Uncategorized

Hood ดูดควัน ข้อควรระวังในการใช้งาน

เครื่องดูดควัน

ในการทำอาหารแต่ละครั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเมนู ผัด แกง ยิ่งเป็นเมนูทอดด้วยแล้วนั้นยิ่งส่งกลิ่นอบอวลเลยทีเดียว เพราะว่ากลิ่นต่างๆของอาหารไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศเอย เครื่องแกงเอย ต่างๆเหล่านี้ล่องลอยไปตามอากาศทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ เราสามารถจัดการกับกลิ่นไม่พึ่งประสงค์นี้ในขณะทำอาหารได้โดยการติดตั้งฮู้ดดูดควัน สำหรับเครื่องดูดควันมีหลายประเภทการเลือกที่จะติดตั้งให้เลือกที่เข้ากับขนาดพื้นที่ห้องครัวของเราอย่างเช่น เครื่องดูดควันประเภท Island Hood เครื่องดูดควันกลางห้อง เครื่องดูดควันประเภทนี้มีความสวยงาม มาพร้อมกับโครงสร้างที่แข็งแรง เหมาะกับห้องครัวที่มีขนาดใหญ่, เครื่องดูดควันติดผนัง ประสิทธิภาพของเครื่องดูดควันประเภทนี้นั้นเทียบเท่ากับเครื่องดูดควันแบบกลางห้องเลยทีเดียว แต่ความสวยงามนั้นน้อยกว่าและราคาถูกกว่า เป็นที่นิยมมากในยุคสมัยนี้ เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก-ปานกลาง , เครื่องดูดควันมาตรฐานระบบการทำงานของเครื่องครัวประเภทนี้นั้นจะแตกต่างกับเครื่องดูดควันขนาดใหญ่ เหมาะกับห้องครัวที่มีขนาดจำกัดอย่างคอนโดขนาดเล็กทั่วๆไป จะขอกล่าวคร่าวๆเกี่ยวกับระบบการทำงานของฮู้ดดูดควันระบบการทำงานนั้นมี สอบระบบการทำงาน อย่างแรกคือเครื่องดูดควันแบบต่อท่อออก (DUCT-OUT)กำจัดกลิ่นต่างๆออกสู่นอกอาคารผ่านท่อระบาย มีประสิทธิภาพการทำงานสำหรับการกำจัดกลิ่นได้ดีเยี่ยม และอีกระบบสำหรับฮู้ดดูดควันคือเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน (RECIRCULATING) เป็นระบบดูดกลิ่นผ่าน charcoal filter ในตัวเครื่อง จากนั้นทำการปล่อยอากาศให้หมุนเวียนภายในห้องทำให้เหมาะสำหรับห้องที่ไม่เจาะจงสำหรับทำท่อระบายนอกจากการพิจารณะาเรื่องของการเหมาะสมกับการห้องแล้ว ปัจจัยอื่นๆที่ควรพิจารณาประเภท พลังงานที่ใช้ในการดูดควัน ระบบการทำงาน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสำหรับการเลือกใช้งานมากที่สุด

สิ่งที่ควรทำเครื่องดูดควันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
-การทำความสะอาดตัวกรองคราบมันของเครื่องบ่อยๆ สำหรับตัวกรองคราบมันอยู่ด้านใต้ ซึ่งในส่วนนี้จะมีคราบมันมาเกาะจับเป็นส่วนใหญ่ การทำความสะอาดส่วนจะช่วยให้เพิ่มพื้นที่สำหรับการทำงานของเครื่องได้มากขึ้นอย่าง
เต็มประสิทธิภาพ
-ท่อที่ใช้ในการดูดควันนั้นส่งผลต่อประสิทธภาพการทำงานเป็นอย่างมาก ตรวจดูท่อก่อนติดตั้งว่าเป็นขนาดที่เหมาะสมหรือไม่ การใช้ท่อแบบ Concertina หรือท่อลดที่ทำให้อัตราการดูดนั้นน้อยลง
-สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งคือการเปลี่ยนแผ่นกรอง สำหรับเครื่องดูดควันที่ไม่มีท่อนั้น จะใช้ที่กรองถ่านแทน แผ่นกรองถ่านพวกนี้จะอยู่หลังที่กรองถ่าน มักจะมีคราบมัน หรือ ฝุ่นมัน ติดอยู่และเข้าไปติดอยู่กับมอเตอร์ดุดควัน จึง
จำเป็นต้องเปลี่ยนเมื่อใช้ไปสักระยะเวลาหนึ่งเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ
-ก่อนการเริ่มทำอาหาร ให้เปิดเครื่องดูดควัน เพื่อทำการถ่ายเทอากาศสักระยะหนึ่ง โดยให้เปิดระดับการดูดควันที่ระดับต่ำสุดก่อน เมื่อเริ่มต้นทำอาหารจึงค่อยปรับระดับของเครื่องดูดควันเพิ่มขึ้นจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศสำหรับการดูดควันของเครื่องดูดควัน
-เมื่อคุณทำอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เปิดเครื่องดูดควันทิ้งไว้ก่อนสักพักหนึ่งหลังจากทำอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะช่วยระบายกลิ่นจากห้องครัวได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มการหมุนเวียนกลิ่นอาหารออกไปได้หมดจดมากกว่า

เรามาทราบข้อห้ามของการใช้เครื่องดูดควัน
– สิ่งแรกเลยที่ต้องเคร่งในการปฏิบัตินั้นก็คือไม่อย่างเด็ดขาดที่จะปล่อยให้เด็กเล็กเปิดเครื่องดูดควันโดยลำพัง เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้
-เครื่องดูดควันเหมาะสำหรับการใช้งานภายในครัวเรือน ไม่เหมาะสำหรับการดูดควันในกรณีอื่นๆอย่างเช่นการใช้งานทางอุตสาหกรรม
-จะต้องหมั่นทำความสะอาด ตัวเครื่องดูดควัน ไส้กรอง อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอเพื่อรักษาสภาพการใช้งานให้อยู่ในสภาพดี
-การทำความสะอาดเครื่องดูดควันนั้นจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของคู่มืออย่างเคร่งครัด
-ไม่ควรอย่างยิ่งสำหรับการใช้เครื่องดูดควันเพื่อการอบโดยตรงจากตัวเตาเเก๊ส
-ต้องคอยระบายอากาศภายในห้องครัวให้มีการถ่ายเทและระบายความร้อนให้ดี
-ก่อนการใช้งานเครื่องดูดควันควรเช็คความชำรุดของสายไฟก่อนเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย หากสายไฟมีความชำรุดจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น และควรเช็คการทำงานของไฟฟ้าเป็นระยะ สำหรับการจ่ายไฟของเครื่องดูดควัน
-การวางระบบเครื่องดูดควันนั้นจะต้องปฏิบัติตามมารตฐานการวางระบบให้ถูกต้องตามที่ได้กำหนดไว้
-ไม่ควรก่อไฟ จุดไม่ขัดไฟ หรือ เผาไหม้ใดๆ แล้วนำไปอังเครื่องดูดควัน

เคล็ดลับสำหรับการติดตั้งเครื่องดูดควัน
-สิ่งที่ควรกระทำสำหรับการติดตั้งท่อไอเสีย เพื่อให้มีทางออกโดยตรงไปยังด้านนอก
-การติดตั้งท่ออากาศสำหรับขนาดที่เหมาะสมคือ 120 ซ.ม. เพื่อให้อากาศผ่านไปได้อย่างสะดวกลื่นไหล และท่ออากาศที่ดีไม่ควรมีการโค้งงอ
-ระยะห่างระหว่างเครื่องดูดควันและเตาไฟนั้นไม่ควรต่ำกว่า 70 ซ.ม.

ผลิต และ ติดตั้งระบบ Hood ดูดควัน สนใจติดต่อได้ที่ 02-376-0997

Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(A) TYPE ( Large size )

ขนาดสินค้า 3,000 x 1,900 x 500 mm. 3,500 x 1,900 x 500 mm.
Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(A) TYPE ( Medium size )

ขนาดสินค้า 2,000 x 1,900 x 500 mm. 2,500 x 1,900 x 500 mm.
Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(A) TYPE ( Small size )

ขนาดสินค้า 1,200 x 1,900 x 500 mm. 1,500 x 1,900 x 500 mm.
Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(B) TYPE ( Large size )

ขนาดสินค้า 3,000 x 1,900 x 500 mm. 3,500 x 1,900 x 500 mm.
Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(B) TYPE ( Medium size )

ขนาดสินค้า 2,000 x 1,900 x 500 mm. 2,500 x 1,900 x 500 mm.
Close

เครื่องดูดควัน EXHAUST HOOD ISLAND(B) TYPE ( Small size )

ขนาดสินค้า 1,200 x 1,900 x 500 mm. 1,500 x 1,900 x 500 mm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *