การพัฒนาเทคโนโลยีอาหาร

Food tech คืออะไร ทำไมผู้ประกอบการอาหารต้องรู้

จะกล่าวถึง Food tech ย่อมาจาก Food Technology การพัฒนาธุรกิจอาหารขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งของการนำเทคโลยีมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทุกสิ่งทุกอย่า...

Continue reading

ตู้เย็นเเช่อาหาร

เทคนิคการเลือกซื้อและดูแลการใช้งานตู้เย็น

ตู้เย็นนั้น จะมีส่วนประกอบ 2 ส่วนหลักๆ คือฉนวนป้องกันความร้อนสำหรับการไหลเข้ามายังตัวตู้เย็นและส่วนของการทำความเย็นตัวที่คอยส่งอากาศควา...

Continue reading

เครื่องครัวWorkFromHome

เครื่องครัวพื้นฐานจำเป็นต้องมีสำหรับ Work From Home

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 หลายบริษัทสามารถให้พนักงานส่งงานผ่านการสื่อสารจากเทคโนโลยี และการใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียในการตรวจงานทำให้มีผู้คนจำน...

Continue reading

เครื่องครัวสังกะสีเคลือบ

เครื่องครัวสังกะสีเคลือบโบราณ อันตรายแฝงที่ควรรู้

คนไทยใช้เครื่องครัวสังกะสีเคลือบสีมานาน ถ้าหากถามรุ่นปู่ รุ่นย่า ก็ต้องบอกว่ารู้จักแน่นอน แต่หลักฐานว่าคนไทยรู้จักการใช้ภาชนะสังกะสีเคล...

Continue reading

กำจัดคราบน้ำมัน

น้ำมันพืชแต่ละประเภทในการปรุงอาหารและวิธีกำจัดคราบ

น้ำมันสำหรับการปรุงอาหารต่างๆเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทำอาหารที่บอกได้เลยว่าทุกครัวต้องใช้น้ำมันหรือแม้แต่อาจจะทุกมื้ออาหารเลยก็เป็นได...

Continue reading

หม้อทอดอเนกประสงค์

คุณสมบัติหม้อทอดอเนกประสงค์ THOR

thor ได้พัฒนาหม้อทอดหลากหลายขนาด หลากหลายแบบจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพมาตรฐานดี มีให้เลือกทั้งหม้อทอดแบบเดี่ยวและหม้อทอดแบบคูตามความสะดวก ตั...

Continue reading

ร้านอาหารคีออส

ธุรกิจลักษณะ Kiosk คืออะไร ทำไมคนจึงนิยมลงทุนทำธุรกิจนี้

เรามักพบธุรกิจเฟรนไช์ตามสถานที่ต่างๆ ด้วยการผลิตร้านในลักษณะ Kiosk ตั้งแต่ในรูปแบบซุ้ม จนถึง ร้านเล็กๆ ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นธุรกิจประเ...

Continue reading

บริการอาหารพื้นที่สีแดง

ธุรกิจอาหารตามสถานการณ์ ความเข้มข้นมาตรการพื้นที่สีแดง

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ยังคงทวีความรุนเเรงขึ้น จึงมีการประกาศยกระดับ การควบคุมสูงสุดขึ้นในพื้นที่สีแดงเข้ม 13 จังหวัด ซึ่งได้แก่ จังหวัด...

Continue reading

ตกแต่งห้องครัว

เปลี่ยนครัวเก่าให้ใหม่เอี่ยม ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

เบื่อกับสไตล์การตกแต่งห้องครัวที่ใช้มานานของคุณแล้วยัง ห้องครัวของคุณสามารถที่จะดูกว้างขึ้นด้วยการตกแต่งใหม่ผ่านการออกแบบโดยนักออกแบบ 3...

Continue reading

เครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นระดับเทพ ปั่นได้ทั้งร้อนและเย็น รังสรรค์ได้ทุกเมนู

เครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นเก็บเสียง TB9055  ( เครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นเก็บเสียง TB9055 สีดำ ) -รับประกันมอเตอร์ 5 ปี -เก็บเสียงการปั่นได้ถึง ...

Continue reading