Uncategorized

Bain Marie หม้อนึ่งไอน้ำ สำหรับทำอาหาร อุ่นอาหาร

Bain-marie- warm-food

เบนมารี นั้นไว้เรียก อ่างอาบน้ำ หรือ หม้อไอน้ำสอง ประเภทของอ่างน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในวิทยาศาตร์ อุตสาหกรรม และการทำอาหาร เป็นอุปกรณ์เพื่อให้ความร้อนแก่วัสดุแบบอ่อนๆเพื่อให้เกิดคววามร้อนแบบอุ่นๆในช่วงเวลาหนึ่ง และ Bain marie ยังใช้ในการละลายส่วนผสมสำหรับทำอาหาร Bain marie ชื่อนี้มาจากยุคกลาง รู้จักกันมาเมื่อหลายศตวรรษก่อนหน้านี้

Bain Marie ในปัจจุบันรู้จักกันในรูปแบบของหม้อนึ่งไอน้ำแบบสองชั้น เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในครือหรือใช้สำหรับประกอบอาหารอาหาร โดยการเก็บส่วนผสมไว้อุ่นในระยะเวลาหนึ่ง อุปกรณ์นี้จะช่วยสำหรับการปรุงอาหารอย่างอ่อนโยน อีกทั้งเพื่อการจัดเก็บอาหารเพื่อคงรสชาติอาหารที่ดี อาหารบางชนิดต้องปรุงอย่างละเอียดอ่อน เพื่อไม่ให้ส่วนผสมโดนความร้อนโดยตรง Bain marie
มักนิยมใช้สำหรับบริการอาหารชนิดบุฟเฟ่ต์ Bain marie มีหลากหลายรูปแบบ รูปทรงและขนาด มักเป็นภาชนะโลหะที่ผลิตจากสแตนเลสเป็นส่วนใหญ่ โดยทั่วไปแล้วภาชนะโลหะทรงกระบอกกว้างมักมีพื้นที่ สามส่วนจากสี่ส่วน ที่จับภาชนะด้านนอกอยู่ส่วนด้านล่าง ที่เก็บของเหลวด้านใน และส่วนที่ใส่ภาชนะขนาดพอดีกับด้านในและด้านนอก มักจะจุ่มลงในของเหลวที่ใช้งานได้ประมาณครึ่งหนึ่ง ภาชนะด้านนอกจะบรรจุน้ำ เพื่อทำให้ร้อนกลายเป็นไอน้ำ อุณหภูมิในการทำความร้อนจะไม่เกิน 100 C(212๐F) ค่อยๆทำให้อาหารสุกอย่างนุ่มนวล หลีกเลี่ยงการไหม้เกรียม

รูปแบบความร้อนของ Bain Marie

ความร้อนแห้ง การให้ความร้อนอาหารแบบแห้งอุณหภูมิภายในภาชนะ อุณหภูมิจะมีความคงที่สม่ำเสมอของการกระจายตัวของลมร้อนอย่างรวดเร็ว เรียกว่าการพาความร้อน นิยมใช้อุ่นซุปหรือซอส ในระยะสั้น เครื่องอุ่นชนิดทำคามร้อนแห้ง ประหยัดไฟกว่าเครื่องอุ่นไอน้ำ เครื่องทำความร้อนด้วยอ่างน้ำ(ไอน้ำ)ภาชนะด้านนอกทำหน้าที่เหมือนอ่างเก็บน้ำ เทน้ำลงไปในภาชนะและทำความร้อนด้วยเตาหรือองค์ประกอบความร้อน การระบายความร้อนจากไอน้ำจะช่วยปกป้องอาหารไม่ให้ไหม้และแห้ง เหมาะสำหรับการเก็บเครื่องเคียงปลาและเนื้อสัตว์ให้ร้อน Bain marie กับการ “เทมเปอ” เทคนิคการทำอาหารช็อกโกแลตเทคนิคสำคัญสำหรับการอบขนม ที่จะทำให้ขนมมีความเงาและกรอบ โดยการเตรียมช็อกโกแลตจะใช้อุปกรณ์อย่าง Bain marie จะไม่ละลายช็อกโกเเลตผ่านความร้อนโดยตรงเนื่องจากจะทำให้เนื้อของช็อกโกเเลตไม่เนียนและไม่ขึ้นเงา

สำหรับการบริการเสิร์ฟอาหารในร้านบุฟเฟ่ต์ ร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน งานจัดเลี้ยงต่างๆ Bain Marie จะช่วยประกอบอาหาของคุณจากการสร้างความร้อนอ่อนๆในอุณหภูมิที่พอเหมาะ หรือรักษารสชาติของซุป
จนถึงอาหารจานหลักให้อุณหภูมิเหมือนอาหารเพิ่งเสร็จจากเตาเสมอโดยไม่ทำให้อาหารไหม้เกรียม ส่งกลิ่นหอมไปยังลูกค้าของคุณตลอดเวลา Bain marie มีหลากหลายรุ่น หลากหลายประเภททั้งชนิดไฟฟ้า
หรือการทำความร้อนจากการใช้แก๊ส สามารถเลือกสรรเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้ได้

history-of-bain-marie- Buffet

Bain marrie กับการรักษารสชาติอาหาร อย่างธุรกิจบุฟเฟ่ หากคุณทำสปาเกตตี้ ข้าวผัด หรืออาหารปรุงสุกต่างๆ และต้องการรักษารสชาตินั้นตลอดเวลาคุณเพียงเเต่ใช้ Bain marie เพื่อคงอุณหภูมิเอาไว้ตลอดเวลา แน่นอนว่ามันจะไม่ไหม้เพราะความร้อนจาก Bain marrie นั้นไม่รุนแรงเหมือนที่อาหารโดยความร้อนโดยตรง

ฺBain marie-baked

Bain marie กับการทำคัสตารด์คาราเมลละลายน้ำตาลให้นุ่มเด้ง เนื้อเนียนละเอียดละลายในปาก โดยอาศัย Bain marie เมื่อคุณเตรียมส่วนผสมไว้เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนง่ายๆเพียงแค่จัดวางเนื้อคัสตาร์ดคาราเมลนึ่งด้วย Bain marie ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะได้คัร์สตาร์ดเนื้อเนียนนุ่มแสนอร่อย

ไข่คน-ทำอาหาร-Bain-marie

Bain marie กับเมนู ไข่คนชีส ในตอนเช้าที่เเสนรีบ ข้าวเช้าก็สำคัญ เตรียมวัตถุดิบของคุณให้พร้อม ทั้ง เบคอน ไข่ นม ชีส เมล็ดเเฟลกซ์ป่น เมล็ดเจีย พริกไทยดำป่น นำส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากันหลังจากนั้นทำมันให้สุกด้วยBain marie เพียงไม่กี่น่าที คุณก็จะได้ข้าวเช้าที่แสนอร่อย

สนใจสั่งผลิต Bain marie ติดต่อ 02-376-0997

Close

เครื่งอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.15

ขนาดสินค้า 1,100 x 750 x 450 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.03

ขนาดสินค้า 1,500 x 750 x 850+150 mm. 1,600 x 750 x 850+150 mm. 1,700 x 750 x 850+150 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.04

ขนาดสินค้า 1,800 x 750 x 850 mm. 1,900 x 750 x 850 mm. 2,000 x 750 x 850 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.06

ขนาดสินค้า 1,800 x 750 x 850+150 mm. 1,900 x 750 x 850+150 mm. 2,000 x 750 x 850+150 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.10

ขนาดสินค้า 2,100 x 750 x 850 mm. 2,200 x 750 x 850 mm. 2,300 x 750 x 850 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.18

ขนาดสินค้า 1,500 x 750 x 450 mm. 1,600 x 750 x 450 mm. 1,700 x 750 x 450 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.19

ขนาดสินค้า 1,500 x 750 x 450 mm. 1,600 x 750 x 450 mm. 1,700 x 750 x 450 mm.
Close

เครื่องอุ่นอาหาร BAIN MARIE / No.21

ขนาดสินค้า 1,800 x 750 x 450 mm. 1,900 x 750 x 450 mm. 2,000 x 750 x 450 mm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *