Uncategorized

เครื่องทำพิซซ่า QuickPizz ตอบโจทย์ธุรกิจ สะดวก รวดเร็ว

เครื่องทำพิซซ่า

พิซซ่าเป็นอาหารประจำชาติอิตาเลียนด้วยความอร่อยและความมีเสน่ห์ของพิซซ่าทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วทุกมุมโลกเรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักพิซซ่าเลย เนื่องจากอิทธิพลของอาหารอิตาเลียนที่มีเอกลักษณ์ที่สำคัญ อาหารอิตาเลียนนั้นมักใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและรูปแบบวิธีทำที่ไม่เหมือนใครนอกจากสูตรอาหารที่แพร่หลายแล้วนั้น วัฒนธรรมเกี่ยวกับอาหารก็เเพร่ขยายไปทั่วโลกเช่นกัน สำหรับเมืองไทยแล้วย้อนไปเมื่อ ค.ศ.1960 เกิดสงครามขึ้นตอนนั้นทหารเวียดนามและทหารอเมริกาได้เข้ามาตั้งฐานรบในประเทศไทย ได้นำเอาวัฒนธรรมการกินพิซซ่าเข้ามาด้วยแต่ยังไม่ได้แพร่หลายมากนักในขณะนั้น มักจะพบอาหารประเภทนี้เฉพาะในโรงแรมหรือร้านอาหารอิตาเลียนโดยเฉพาะเท่านั้น ในปี พ.ศ. 2513 ร้านพิซซ่าฮัท ได้เข้ามาเปิดสาขาแรก ผู้คนชาวไทยต่างให้ความสนใจ และเป็นที่นิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าพิซซ่านั้นก่อกำเนิดมาอย่างยาวนาน ในปัจจุบันมีการพัฒนาต่อยอดสูตรพิซซ่ามากมายหลายแบบแต่สำหรับหัวใจหลักของพิซซ่าก็ยังเป็นตัวแป้ง ใครทำแป้งพิซซ่าได้โดนใจก็ขายดิบขายดีกันไปเลย

เตาอบพิซซ่า Quickpizz เตาอบรูปแบบใหม่ ที่ทำให้คุณเนรมิตรพิซซ่าแสนอร่อยได้อย่างง่ายดายภายในเวลาอันสั้น เตาอบพิซซ่าใช้งานง่าย ร้อนเร็ว เพราะการทำงานที่แสนสะดวกนี้สามารถทำให้คุณประหยัดเวลาและ ประหยัดขั้นตอนได้มากเลยทีเดียว เตาอบ Quickpizz เริ่มต้นการทำงานง่ายๆด้วยการกดปุ่มสวิตซ์เปิดการทำงาน หิน Lava Stone ตัวแท่นสำหรับอบพิซซ่าจะเป็นตัวทำความร้อนเพื่อทำให้อาหารสุกโดยจะทำอุณหภูมิที่ 300 องศาเซลเซียส ภายในเวลาเพียงเเค่ 15 นาทีเมื่อเตาร้อนนำแป้งพิซซ่าที่เตรียมเอาไว้เข้าอบ ก็จะได้พิซซ่าแสนอร่อยไว้รับประทาน มันง่ายดายจนคุณต้องประทับใจ

เตาอบพิซซ่า Quickpizz VS เตาอบไม้ฟืน
1.เตาอบไม้ฟืนนั้นการควบคุมอุณหภูมิค่อนข้างลำบาก ต้องทำมานานอาศัยประสบการณ์ที่ช่ำชองในการควบคุมอุณหภูมิของเตาไฟเพื่ออบพิซซ่า
2.คุณจะเสียเวลามากขึ้น เนื่องจากต้องเตรียมไม้ฟืนและต้องกำจัดเถ้าถ่านของไม้ฟืนอีก และที่ขาดไม่ได้สำหรับเตาอบไม้ฟืนนั้นคุณจะต้องวอร์มเตาไว้เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้อุณหภูมิภายในเตานั้นเกิดความคงที่ขึ้น
3.เกิดความยุ่งยากมากขึ้น เนื่องจากเพิ่มขั้นตอนในการประกอบอาหารเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบอาหาร การเตรียมเตา เตรียมองค์ประกอบเตา ไหนจะต้องคอยตรวจเช็คอุณหภูมิตลอดเวลาไหนจะต้องคอยระวังดูแลไม่ให้เถ้าถ่านปลิวติดอาหาร สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณปวดหัวมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับเตาอบพิซซ่าไฟฟ้าอย่าง เตาอบพิซซ่า Quickpizz ที่มีขั้นตอนในการใช้งานที่ง่ายดาย สามารถเนรมิตรพิซซ่าเพียงแค่ เปิด – ปิด สวิตซ์เท่านั้น
4.ไม่สามารถตอบโจทย์การทำพิซซ่าในชั่วโมงเร่งด่วนได้ เพราะต้องวอร์มเตาก่อน จึงจะสามารถอบพิซซ่าได้
5.ใช้พื้นที่เยอะ ไม่เหมาะกับการธุรกิจร้านอาหารในตัวเมืองมากเท่าไรนัก แต่หากต้องใช้เตาอบไม้ฟืนก็ต้องจัดการเรื่องของควันไฟเพื่อไม้ให้ส่งกลิ่นรบกวนไปยังเพื่อนบ้านหรือร้านอาหารใกล้เคียง

สำหรับเตาอบไม้แล้วใช่ว่าจะไม่มีข้อดีเลย การอบพิซซ่าด้วยเตาอบไม้จะทำให้พิซซ่าของคุณมีเอกลักษณ์และกลิ่นหอมของฟืนที่ไม่เหมือนใครนั้นเอง

เตาอบพิซซ่า Quickpizz VS เตาอบสายพานลำเลียง
1.เตาอบสายพานลำเลียงเป็นเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ เหมาะกับธุรกิจพิซซ่าที่มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ เนื่องจากมีกำลังในการผลิตสูง
2.ลักษณะของเตาอบประเภทนี้เป็นเตาอบขนาดค่อนข้างใหญ่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเพื่อนำไปทำอาหารต่างสถานที่ได้สะดวก และไม่เป็นที่นิยม
3.การทำอาหารในแต่ละครั้งนั้นใช้พลังงานสูงทำให้ค่าใช้จ่ายนั้นสูงตามไปด้วย
4.การติดตั้งที่ยุ่งยากกว่าเตาพิซซ่า Quickpizz สำหรับเตาสายพานลำเลียง เนื่องจากการติดตั้งมีความซับซ้อน รวมไปถึงการใช้งานด้วยจำเป็นจะต้องมีผู้เชียวชาญเพื่อแนะนำการใช้งาน

สำหรับข้อดีของเตาอบสายพานลำเลียงแล้วคงหนีไม่พ้นในเรื่องของกำลังการผลิต สามารถผลิตพิซซ่าได้คราวละมากๆใน 1 ครั้งของการใช้เตาอบ

เตาอบพิซซ่า Quickpizz VS เตาอบไฟฟ้าทั่วไป
1.เตาอบไฟฟ้าทั่วไปนั้นเหมาะกับการทำอาหารในครัวเรือน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้ทำอาหารเชิงพานิชย์
2.ฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นอาจถูกจำกัดเนื่องจากเตาอบไฟ้ฟ้าทั่วไป มักจะออกแบบมาให้ใช้งานแบบกลางๆ ไม่ได้ออกมาเพื่อการอบพิซซ่าโดยเฉพาะ
3.โดยทั่วไปแล้วเตาอบไฟฟ้าไม่สามารถตอบโจทย์การเร่งการผลิตพิซซ่าในเวลาเร่งด่วนได้

สำหรับเตาอบไฟฟ้าทั่วไปนั้น มีรูปแบบที่สวยงามหลากหลายให้เลือกทั่วไป สามารถมาตอบโจทย์สำหรับการทำอาหารหรือพิซซ่าในระดับครัวเรือน หรือ ลองหัดทำเมนูในแบบฉบับของคุณ

ข้อดีของเตาอบพิซซ่า Quickpizz 

– ร้านอาหาร เมนูพิซซ่ายอดฮิตในช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีออเดอร์เข้ามาอย่างล้นหลาม คุณสามารถทำพิซซ่าได้มากกว่า 20 ถาด โดยใช้วัตถุดิบที่เตรียมไว้พร้อมแป้งพิซซ่าเข้าเตาอบในเวลา
แค่ 2 นาทีต่อถาด
– ร้านพิซซ่าโดยตรงคุณสามารถเพิ่มกำลังการผลิตในชั่วโมงเร่งด่วนของคุณได้เช่นกัน เมื่อมีเตาเอาพิซซ่า Quickpizz เตรียมไว้เพื่อสลับใช้ให้เหมาะกับออเดอร์ของคุณ
– การจัด Event นอกสถานที่นั้นเหมาะมากๆ เพราะสามรถพกพาเพื่อนำไปทำอาหารนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกและสามารถทำพิวซ๋าได้อร่อยแม้ไม่ได้มีเชฟผู้เชียวชาญ

เตาอบพิซซ่า Quickpizz

เครื่องทำพิซซ่า
Pizza

การใช้งานเครื่องพิซซ่า Quickpizz
1.ตั้งค่า Thermostat ไปที่ตำแหน่ง 5
2.กดปุ่ม Switch (2) ไปที่ตำแหน่ง 1
3.รอให้ฐานล่างร้อนประมาณ 15 นาที เมื่อพร้อมไฟในตำแหน่ง 2 จะสวางขึ้น
4.นำแป้งพิซซ่าที่จะอบวางบนฐานและหมุนปุ่ม Time (1) ไปที่เวลาที่ต้องการ (2-2.30 นาที)
5.เมื่อครบเวลา emitter จะหยุดทำงาน และนำพิซซ่าออก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *