Uncategorized

แนวทางการตกแต่งห้องครัวพื้นที่น้อยให้ดูโล่งสบายตาขึ้น

ตกแต่งห้องครัว

1.การตกแต่งห้องครัวด้วยโทนสีสว่าง
สีที่เลือกใช้ควรเป็นสีโทนอ่อน สว่าง จะทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง อย่างสี ฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีครีม และสีขาว ส่วนสีเข้มจะทำให้ดูแคบและอึดอัด มีดทึบ นอกจากนี้แล้วสีที่ใช้ต้องเป็นธีมเดียวกันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน หลีกเลี่ยงคู่สีที่เป็นคู่สีตรงข้าม(Complementary)หรือคู่สีที่มีการตัดกันในธีมสีที่เลือกใช้ แนะนำว่าควรเป็นชุดสีข้างเคียงจากวงล้อสี(Analogous)สีชุดนี้จะมีความกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

2.การออกแบบช่องระบายอากาศฝาผนัง หน้าต่าง
แสงจากธรรมชาติจะทำให้ในห้องดูโปร่งสบายขึ้น การมีหน้าต่างหรือผนังที่มีลํกษณะเป็นไม้ระแนงเปิดรับแสงสว่างและวิวจากภายนอกจะช่วยให้ห้องเล็กๆดูกว้างขึ้นมากๆ

3.อุปกรณ์เก็บของและตกแต่งห้องที่มีลักษณะโปร่ง
ของตกแต่งอย่างโต๊ะ หรือเชลฟ์วางของไม่ควรใช้เป็นแบบทึบ ควรเป็นแบบโล่งๆสามารถมองลอดผ่านได้ จะช่วยลดความตันของห้องได้

4.การตกแต่งผนังห้อง
การตกแต่งผนังห้องเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้าม หากห้องครัวของคุณไม่สามารถที่จะเปิดหน้าต่าง หรือมีช่องสำหรับวิวธรรมชาติเลย การตกแต่งห้องด้วยภาพเขียนที่มีมิติจะช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับสายตาให้เกิดความรู้สึกห้องดูโล่งมากขึ้นหรืออาจติดกระจกก็จะช่วยได้เช่นกันสามารถเพิ่มมิติในห้องครัวให้รู้สึกกว้างขึ้นได้ นอกจากนี้การนำการจัดวางสิ่งของต่างๆ ที่มักจะเก็บไว้บนโต็ะ อย่าง จาน ชาม ส้อม ช้อน ด้วยการออกแบบฝาผนังห้องให้มีชั้นเก็บของ หรือชั้นวางของแบบโปร่ง ราวติดฝาผนังหรือตู้เก็บของแบบลอยตัว ก็จะช่วยประหยัดเนื้อเก็บของเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับห้องครัวมากขึ้น

5.ใช้แสงไฟในการเพิ่มมิติ
การติดหลอดไฟในพื้นที่อับแสงไม่สามารถส่องถึงได้ จะช่วยให้พื้นที่นั้นกลายเป็นพื้นที่มองเห็นชัด เพิ่มพื้นที่ขึ้นได้ หากปล่อยทึบๆไว้จะทำให้พื้นที่ส่วนนั้นโดนมองข้ามไป การติดหลอดไฟในโต๊ะหรือลิ้นชักเก็บของยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย

6.พื้นห้อง
ลวดลายของกระเบื้องปูพื้นจะช่วยให้ห้องดูกว้างหรือเเคบลงได้เช่นกัน อย่างลวดลายสามมิติ ลายหมากรุกเพื่อเบี่ยงเบนสายตาทำให้มองว่าห้องกว้าง ใหญ์ขึ้นมาก แต่สำหรับพื้นครัวแล้วสีนำมาใช้แนะว่าสีออกโทนเข้มจะดีกว่าแต่ก็ระวังว่าไม่เข้มจนทำให้ห้องดูทึบก่อนไปเพราะแน่นอนว่าสีทึบทำให้ห้องคับแคบ การเลือกกระเบื้องปูพื้นสีเข้มจะช่วยอำพรางคราบสกปรกได้ดี เนื่องจากในห้องครัวเป็นพื้นที่ใช้งานเยอะสำหรับการทำอาหารคราบสะสมอาจเกิดเร็วกว่าห้องอื่นๆ คราบอาจไม่สร้างความสกปรกมากแต่หากใช้พื้นสีสว่างมองเห็นง่ายก็จะต้องคอยทำความสะอาดขัดถูบ่อยเกินความจำเป็นได้

7.การใช้เฟอนิเจอร์พับเก็บได้
การดีไซต์ใยุคสมัยนี้นั้นมีความสร้างสรรค์และล้ำหน้าอย่างมาก หลายๆอย่างถูกออกแบบมาเพื่อความสวยงาม และหลายอย่างถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งานและที่ขาดไม่ได้ในยุคที่ผู้คนนิยมอยู่ห้องเช่าและคอนโด การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่ทันยุคทันสมัยและตอบโจทย์ผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

8.การนำเทคโนโลยีมาใช้
การเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆที่มีการนำเทคโนโลยีมาอำนวยความสะดวกจะช่วยให้เราใช้งานสิ่งของหนึ่งชิ้นได้หลายอย่างขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันมีฟังก์ชั่นที่มากับเทคโนโลยีอย่างหลากหลาย ใช้งานได้หลายด้านมากขึ้น อย่างตู้เย็นที่สามารถเป็นเครื่องทำน้ำเเข็งได้ในตัวก็จะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเปลืองเนื้อที่ในการติดตั้งทั้งตู้เย็นและเครื่องทำน้ำเเข็งทั้งคู่ แต่ก็ต้องคำนึงถึงความต้องการในการใช้งานด้วยเช่นกันเพราะหากแต่คำนึงเรื่องพื้นที่ แต่ลดกำลังในการผลิตสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ก็จะทำให้กลายเป็นการสิ้นเปลืองเวลาแทน

เคล็ดลับวิธีทำถังดักจับน้ำมัน

การจัดการกับปัญหาห้องครัวที่มีพื้นที่น้อยที่ดีที่สุดคือ การบิวท์อิน เพราะสามารถจัดการกับพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวเหมาะสมที่สุดเนื่องจากการออกแบบดีไซน์ช่องเก็บของต่างๆสามารถทำได้โดยอิสระและไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการตกแต่งเลยแน่นอนว่าจะออกมาสวยงามที่สุด

ฟรีออกแบบ 3 D

Counter Service : 02-376-0997

Hot Line : 086-312-8406,081-809-3434

อีเมลล์ : Se.service04@gmail.com

ไอดี ไลน์ : Smile.9055

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *