Uncategorized

เหตุผลที่ว่า ทำไมคุณจึงต้องมีเครื่องล้างจานติดบ้านไว้

เทคโนโลยีถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เรา ทำให้เรามีชีวิตประจำวันที่สะดวกสบายมากขึ้นในหลายๆด้านและหนึ่งในนั้นคือการสรรค์สร้างเทคโนโลยีของเครื่องล้างจานเพียงแค่เรานำจานใส่ลงไปในเครื่องและไม่ต้องทำอะไรไปมากกว่านั้น เราก็จะได้จานใบสะอาดนำมาใช้ในการรับประทานครั้งต่อไป และอีกข้อดีของเครื่องล้างจานนั้นคือฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องที่สามารถสร้างน้ำร้อนนำมาใช้ในการชำระล้างทำให้ช่วยฆ่าเชื้อแบททีเรียไปในตัวทำให้จานชามที่เราใช้นั้นมีความสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อโรค ผู้คนจึงนิยมซื้อเครื่องล้างจานไว้ติดบ้านยิ่งคุณแม่บ้านแล้ว เครื่องล้างจานนั้นกลายเป็นสิ่งจำเป็นไปเลยเพราะการล้างจานนั้นทำให้เสียเวลาในการทำกิจกกรรมต่างๆของคุณแม่บ้าน หน้าที่ของแม่บ้านนั้นมากมายต่อ 1 วัน แค่การทำกับข้าวก็ทำให้เสียเวลาไปเยออะมากแล้ว หากมีเด็กเล็กในการดูแลอีกแน่นอนว่าความวุ่นวายในการดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นทำให้แม่บ้านหัวหมุนอยากมากมายเลยทีเดียว การมีเครื่องล้างจานไว้จึงกลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ประวัติอุปกรณ์
มีการคิดค้นเครื่องล้างจานและสิ่งที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกในช่วงตอนท้ายของศตวรรษที่ 19 เครื่องดั้งเดิมกับการชำระล้างหน้าที่ของมันได้ในระดับดีสามารถล้างจานสกปรก นักประดิษฐ์เป็นผู้หญิงที่สามารถสร้างและจดสิทธิบัตรเครื่องแรกที่ทำเองได้ผู้หญิงคนนี้กลายเป็นโจเซฟิน Cochrane และการประดิษฐ์ของเธอปรากฏในวันที่ 31 ธันวาคมปีพ. ศ. 2428

เมื่อต้องการซื้อเครื่องล้างจานแต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อเครื่องล้างจานแบบไหนดี เรามีวิธีมาแนะนำ
1.ทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องล้างจานให้ดีก่อนจะได้รู้ว่า ครัวของเรานั้นเหมาะกับเครื่องล้างจานประเภทใด โดยเครื่องล้างจานจะมีประเภทหลักๆ ดังนี้ 1.1เครื่องล้างจานแบบตั้งโต๊ะ เป็นเครื่องล้างจานที่ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก สามารถจัดวางได้อย่างอิสระจึงไม่จำเป็นต้องจัดหาพื้นที่อย่างเฉพาะเจาะจงมากนักเพราะสามารถวางได้ทุกที่และสามารถย้ายได้ทุกเมื่อหากมีความต้องการ
1.2.เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาดนั้นจะใหญ่กว่าแบบตั้งโต๊ะ เพิ่มความจุสำหรับการชำระล้างจานได้มากยิ่งขึ้น การจัดวางยังสามารถทำได้อย่างอิสระ สามารถจัดวางให้ลงตัวอย่างสวยงามได้
1.3.เครื่องล้างจานแบบติดตั้งฝัง เครื่องล้างจานชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งแนบชิดไปกับฝาผนังเลย จุจานได้ในขนาดที่เยอะกว่าการใช้งานจานในครอบครัวปกติ แต่เหมาะกับครอบครัวที่เป็นครอบครัวใหญ่
และสังสรรค์ ปาร์ตี้บ่อย
2.พิจารณาในเรื่องของขนาดและกำลังในการชำระล้าง จนถึงปัจจุบันเรามีเครื่องล้างจานมากมายหลากหลายรุ่น คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายจากรุ่น ยี่ห้อที่มีความคงทนและสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปนั้นก็คือขนาดของ
เครื่องล้างจานที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ เราสามารถเช็คได้จากคู่มือ หรือ ตัวแทนจำหน่ายของแต่ละรุ่นได้ว่า รุ่นที่เรากำลังต้องการซื้อนั้นมีขนาดแฃะความจุในการล้างจานได้จำนวนเท่าไร อย่างเช่น เครื่องล้างจาน
ขนาด 60 x 60 x 85 CM สามารถรองรับชุดจานอาหารได้ถึง 12 จนถึง 14 ชุดเลยทีเดียว เรื่องนี้จะทำให้คุณซื้อเครื่องล้างจานมาอย่างไม่ผิดหวัง เพราะจะทำให้รู้กับกำลังความต้องการในการใช้งานของเราพอดีซื้อครั้งหนึ้งราคาก็สมน้ำสมเนื้อ จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานอย่างมากที่สุด
3.คำนึงถึงยี่ห้อของเครื่องล้างจาน ยี่ห้อมักเป็นตัวการันตีคุณภาพของเครื่องโดยนัยอยู่แล้ว เครื่องล้างจานที่ดีควรมีความเงียบ ระบบทำความสะอาด ระบบฉีดพ่นต่างๆ ควรออกแบบมาอย่างปลอดภัยและสอดคล้องกับการใช้งาน ยี่ห้อสินค้าที่เราคุ้นเคยมานานย่อมการันตีถึงคุณภาพการอยู่คงทนที่อยู่มานาน ยี่ห้อสินค้าที่ได้รับความนิยมย่อยการันตีถึงคุณภาพด้านการใช้งานของผู้ใช้

ข้อดีของการมีเครื่องล้างจานไว้ใช้งาน
1.ทำให้ประหยัดมากขึ้น การล้างจานด้วยเครื่องล้างจานนั้นประหยัดน้ำมากกว่าการล้างจานด้วยมือราว 10 -15 เท่าเลยทีเดียว คุณสามารถประหยัดต้นทุนค่าน้ำไปจุนเจือค่าอาหารได้ขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว
2.ประหยัดเวลา ข้อนี้แหละคือเหตุผลหลักที่ใครๆก็เลือกซื้อเครื่องล้างจานไว้ใช้งาน คุณนำจานที่ใช้แล้วใส่เครื่องล้างจานปล่อยให้เครื่องทำงานไป แล้วนำเวลาที่เหลือนั้นไปจัดการสิ่งต่างๆที่วุ่นวายแทน
3.เซฟพลังงานเพิ่มขึ้น ด้วยเครื่องล้างจานรุ่นประหยัดพลังงาน เครื่องล้างจานนั้นกินไฟน้อย แม้มีค่าไฟจากเครื่องล้างจานแต่เราประหยัดค่าน้ำและเวลาไปในเวลาเดียวกัน
4.ผลลัพธ์ที่ดีกว่าสำหรับจานของคุณ การล้างจานด้วยเครื่องนั้นจะทำให้จานสะอาดทั่วถึง ใส สะอาด และปราศจากเชื้อโรค แน่นอนว่ามันจะแตกต่างกับการล้างด้วยมืออย่างสิ้นเชิง จานที่ล้างด้วยมือจะไม่ได้รับการผ่านการฆ่าเชื้อ และการขจัดกลิ่นคาวนั้นจะทำได้ไม่ดีพอ
5.ควาสะดวก แน่นอนว่า การใช้เครื่องจักรจะทำให้คุณสะดวกขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน ยิ่งถ้าคุณเป็นเเม่บ้านที่ต้องทำงานบ้านด้วยตัวคนเดียวทั้งหมดแล้ว การเพิ่มความสะดวกในการล้างจานจะช่วยเพิ่มความสุขในการเป็นแม่บ้านของคุุณได้เยอะเลยทีเดียว

ข้อเสียของเครื่องล้างจาน
เครื่องล้างจานนั้นเป็นเครื่องจักรวันหนึ่งเมื่อใช้ไปนานๆย่อมมีข้อบกพร่องแม้แต่ในช่วงแรกที่ใช้งานมันจะเราคงต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยเรียนรู้การใช้งานของเครื่องล้างจานสักพักหนึ่งโดยเฉพาะถ้าหากมันเป็นเครื่องล้างจานตัวเเรกในบ้าน ครั้งแรกในการใช้งานเราควรศึกษาคู่มือให้ชำนาญ นอกจากนี้จะต้องศึกษาวิธีใส่จานถ้วยหม้อกระทะและช้อนส้อมอื่น ๆ ในช่องพิเศษตามลำดับที่ถูกต้องเนื่องจากไม่ควรแตะต้องกัน

1.คุณอาจต้องเตรียมเนื้อที่ไว้ประมาณหนึ่ง สำหรับครัวขนาดเล็กแล้วอาจทำให้เกิดความแออัดขึ้นได้ คุณจำเป็นต้องหาพื้นที่ที่เหมาะกับการใช้สอยคุณอาจต้องหาเครื่องล้างจานขนาดเล็กที่สามารถซ่อนไว้ใต้อ่างล้างจานหรือใต้โต๊ะหากคุณมีพื้นที่ที่จำกัดค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามแต่เมื่อเทียบกับความสะดวกแล้ว ข้อจำกัดนี้จึงเป็นข้อเสียที่มีความด้อยลงไปในแง่ของการไว้ใช้งาน
2.ค่าใช้จ่ายเรื่องของผงล้างจาน ผงล้างจานหรือผงซักฟอกสำหรับล้างจานนั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างแพง และ ที่สำคัญเลยคือหาซื้อได้ยาก เมื่อเจอจุดซื้อขายแล้วอาจต้องใช้เงินเยอะในการซื้อผงซักฟอกนี้มาตุนเอาไว้
3.การดูแลทำนุบำรุงที่ยากเนื่องจากความไม่ชำนาญ เครื่องล้างจานนั้นมีความจำเป็นจะต้องทำนุบำรุงรักษะเป็นระยะ และจำเป็นจะต้องทำความสะอาดตัวกรองจากเศษอาหารเสมอๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *