Uncategorized

เหตุผลที่ต้องจ้างนักออกแบบตกแต่งภายใน คุ้มค่ากว่าอย่างไร

interior_designer

เรามาทำความเข้าใจหลักการเกณฑ์การออกแบบตกแต่งภายใน พื้นที่พักอาศัย ของนักออกแบบเบื้องต้นกันค่ะ เอาไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจเวลาที่ต้องการตกแต่งภายในห้องครัวหรือพื้นที่ภายในอาคารสถานที่ต่างๆ ว่าจริงๆแล้วเราควรจ้างนักออกแบบหรือเปล่า มันคุ้มกว่าหรือไม่  ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตนเองหรือเปล่า นักออกแบบเค้ามีเทคนิคหลักเกณฑ์อย่างไร ถึงสามารถเนรมิตรพื้นที่ว่างๆให้เปลี่ยนเป็นห้องครัวที่สวยงาม  แล้วประโยชน์ของการจ้างนักออกแบบคือแค่ความสวยงามหรือเปล่าทุกคนมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจใช่หรือมั้ย ถ้าอย่างนั้นแล้วเรามาทำความเข้าใจหลักเกณฑ์ที่นักออกแบบตกแต่งภายในใช้ไปพร้อมๆกันเลยในบทความนี้นะคะ แอดมินตั้งใจหาข้อมูลมาให้ผู้อ่านเพื่อได้ทราบหลักเกณฑ์การออกแบบตกแต่งภายในเป็นความรู้เบื้องต้นก่อนตัดสินใจจ้างนักออกแบบหรือตัดสินใจจ้างช่างที่รู้จักแถวบ้านค่ะ

1. นักออกแบบตกแต่งภายในหรือ interior designer จะออกแบบโดยคำนึงถึงพฤติกรรมของผู้ใช้งานหรือเจ้าของที่อยู่อาศัย ถ้าหากเป็นการออกแบบภายในของห้างร้านก็จะคำนึงถึงพฤติกกรมของลูกค้าเป็นหลัก โดยจะใช้หลักเกณฑ์ในการวิเคราะห์จากรายละเอียดอย่างในส่วนที่ว่า ผู้ใช้เป็นเพศใด อายุเท่าไร มีลักษณะความชอบเป็นอย่างไร
2. แน่นอนว่าการว่าจ้างนักออกแบบเราจะได้งานที่สวยงาม แต่ความสวยงามนี้คุณอาจคิดว่าแค่เราซื้อเฟอร์นิเจอหรูมาจัดวางก็เพียงพอแล้ว แต่ในแง่ของนักออกแบบไม่ได้แค่วางๆเฟอร์นิเจอให้ดูสวยงามแต่ยังใช้หลักเกณฑ์มาประกอบด้วยเพราะความสวยงามที่ดีต้องมาพร้อมกับประโยชน์การใช้สอย นักออกแบบจะใช้หลักเกณฑ์คำนวนพื้นที่และจัดสรรออกมาให้เหมาะกับการใช้งานโดยจะวิเคราะห์จากจำนวนผู้ใช้ ช่วงเวลาในการใช้งาน กิจกรรมที่
ทำในพื้นที่ แล้วจึงจัดสรรเฟอร์นิเจออกมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด
3. การจัดเเบ่งพื้นที่จะถูกจัดสรรออกมาอย่างลงตัวโดยจะมีพื้นที่แบบสาธารณะให้ผู้คนได้ใช้เวลาร่วมกันหรือทำกิจกิจกรรมร่วมกัน พื้นที่แบบกึ่งสาธารณะส่วนนี้อย่างเช่นห้องน้ำ พื้นที่ส่วนตัวอย่างพื้นที่ในส่วนของโต๊ะอาหารในห้องอาหารหรือโต๊ะเครื่องแป้งในห้องนอน นักออกแบบจะออกแบบงานโดยใช้หลักเกณฑ์การนำพฤติกรรมของผู้ใช้และสัดส่วนของผู้ใช้ อย่างส่วนสูง การเดิน การกางแขน เหล่านี้ถูกนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียดอ่อนสำหรับการจัดวางพื้นที่เหล่านี้ให้ลงตัวเหมาะเเก่การอยู่อาศัยและใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด
4. การออกแบบพื้นที่ใช้สอย นักออกแบบจะมีหลักเกณฑ์การรับรู้เชิงพื้นที่และการจัดวาง รูปแบบอาจมุ่งเน้นการสร้างจุดสนใจของกิจกรรมไปที่จุดการใช้งานที่เดียวหรือแบบเน้นการสร้าง Play zone รวมไปถึงรูปแบบเส้นทางสัญจรภายในพื้นที่ใช้สอย ทั้งหมดนี้ถูกวิเคราะห์และจัดพื้นที่ออกมาให้สอดคล้องกับการใช้งาน
5. มาถึงส่วนของความสวยงาม รูปแบบหลักเกณฑ์การใช้สีและวัสดุในการออกแบบตกแต่งภายในการแบ่งการใช้ช่วงของสีมักจะใช้สัดส่วน 60 30 10 เปอเซ็นต์ โดยจะมีสีหลักเป็นสีพื้นที่สบายตาและสีรอง  30 เปอเซ็นต์ และอีก 10 เปอร์เซ็นต์เป็นสีที่มีการคอนทราสกันเพื่อสร้างความโดดเด่นของพื้นที่ขึ้นมา
6. การใช้วัสดุในการตกแต่ง แน่นอนว่าวัสดุนั้นทางนักออกแบบจะนำเสนอสเปคมายังผู้ว่าจ้างให้ตัดสินใจเลือก ในส่วนนี้ผู้ว่าจ้างไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของวัสดุต่างๆ ทางนักออกแบบเค้าได้วิเคราะห์ คัดสเปค อย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์และนำเสนอเรทราคาให้เสร็จสับ ผู้ว่าจ้างเพียงตัดสินใจว่าต้องการงานแบบใดเท่านั้นเอง
7. บางครั้งนักออกแบบตกแต่งภายในยังใช้หลักเกณฑ์ทางจิตวิทยา โดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อม สังคม เศรษฐกิจ รสนิยมและความต้องการพื้นฐานของผู้ใช้งานเพื่อประกอบในการออกแบบตกแต่งภายในอีกด้วย

อ่านมาถึงจุดนี้แล้วกว่าเราจะได้เห็นภาพออกแบบตกแต่งภายในสักห้องนึง นี้ไม่ใช่ง่ายๆเลย ต้องผ่านหลักเกณฑ์ที่ซับซ้อน วุ่นวายมากเลยทีเดียว หากเป็นแอดมินคงตัดสินใจจ้างงานนักออกแบบเพื่อจัดการสิ่งยุ่งยากเหล่านี้ สะดวกกว่าการตกแต่งภายในด้วยตอนเองแบบไร้ทิศทางไม่เพียงเท่านั้น ไหนจะงบบานปลาย ไหนจะใช้งานแล้วไม่ได้ดั่งใจ ไม่เหมาะสมกับการใช้งานแบบนี้อาจทำให้ต้องรื้อ ถอน ตกแต่งแต่งใหม่อีกรอบ เพราะฉะนั้นแล้วการจ้างช่างฝีมือครั้งเดียว เสียเงินครังเดียวแต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นคุ้มค่ากว่ามาก ห้อง 1 ห้องที่เราจะต้องอาศัยอยู่ไปอีกนานแสนนาน คงจะดีไม่น้อยหากห้องนั้นเราอยู่และใช้งานแล้วรู้สึกมีความสุขกับความสวยงาม สะดวกสบาย พื้นที่ใช้งานตรงใจ ทุกพื้นที่ใช้งานถูกจัดสรรให้เกิดประโยชน์
สูงสุด สรุปแล้วการจ้างนักออกแบบทำให้เราได้รับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเราเองเลยละคะ

ฟรี !! ออกแบบตกแต่งภายในห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ตกแต่งอาคาร ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

Smile Equipment

รับออกแบบ ตกแต่งห้องครัว จำหน่ายเครื่องครัว ติดต่อ 02-376-0997

บริษัท สมาย อีควิปเม้น จำกัด

เราผลิตงานให้บริการกับบริษัทชั้นนำมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยการบริหารงานที่เป็นระบบ ทำให้เกิดขั้นตอนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ผลงานของเราจึงล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยคุณภาพทั้งสิ้น เราให้บริการด้านการออกแบบตกแต่งและจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องครัวมาแล้วกว่า 20 ปี เราการันตีผลงานด้วยช่างฝีมืออาชีพ

ติดต่อสอบถาม บริษัท ไท่เฟิง คิทเช่น เทคโนโลยี จำกัด call center : 02-931-9676

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *