Uncategorized

เตรียมตัวอะไรบ้างสำหรับการจ้างผู้รับเหมา Built in ร้านอาหาร

เตรียมตัวก่อนจ้างผู้รับเหมา

สำหรับร้านอาหารแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย แน่นอนว่าสิ่งนั้นคือห้องครัว ครัวที่ดีสำหรับร้านอาหารควรเป็นอย่างไร การออกแบบครัวให้สอดคล้องกับระบบการทำงานของร้านเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะจะช่วยสร้าง Flow ในการทำงานของพนักงานให้ลื่นไหลมากขึ้น ส่งผลดีหลายอย่างสำหรับร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลดข้อผิดพลาดในการทำงานหรือแม้แต่ช่วยลดระยะเวลาในการปรุงอาหาร เสิร์ฟอาหาร สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมคุณภาพสำหรับร้านอาหารของคุณร้านอาหารที่ถูกออกแบบห้องครัวโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ทุกอย่างจะออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ความสวยงาม ความมีระเบียบ รูปแบบที่ออกแบบที่ถูกสุขลักษณะ อีกทั้ง ระบบน้ำ ระบบไฟ ระบบแก๊ส ที่จัดวางอย่างมีระบบ สอดคล้องกับการใช้งานทุกอย่างคือความลงตัวสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ

เมื่อต้องการจ้างผู้รับเหมาวางระบบครัวสำหรับร้านอาหารของคุณ

หากคุณกำลังเปิดร้านอาหาร คุณต้องมุ่งเน้นว่าร้านอาหารของคุณจะเป็นแนวไหน อาหารของคุณเป็นประเภทไหน อาหารประเภทบุฟเฟต์ ชาบู หรือ ปิ้งย่าง อาหารแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันในเรื่องของการปรุง ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ห้องครัวแยกส่วนชัดเจนกับส่วนบริการลูกค้า สำหรับชาบูและปิ้งย่างส่วนของการปรุงเป็นส่วนเดียวกันแต่ก็ยังมีจุดแตกต่างสำหรับชาบูเป็นประเภทต้ม หม้อต้มไฟฟ้า ไม่มีเขม่าควัน กลิ่นไม่รบกวนมากนัก ส่วนของอาหาร ปิ้ง ย่าง กลิ่นจะฟุ้ง มีเขม่า การติดตั้งพื้นที่การปรุงอาหารสำคัญสำหรับเครื่องดูดควัน จะสังเกตุเห็นได้ว่าอาหารแต่ละเภทจะมีรูปแบบสำหรับการปรุงอาหารที่แตกต่างกันออกไป นั้นคือเบื้องต้นสำหรับการจ้างผู้รับเหมาให้ออกแบบห้องครัว คุณต้องศึกษาทำความเข้าใจประเภทอาหารของคุณให้ลึกซึ้ง ลิสรายการข้อดี ขอเสีย เพื่อหารายการปัญหาออกมาให้ได้มากที่สุดเพื่ออุดรอยรั่วตั้งแต่ต้น ก่อนสร้างร้านอาหารของคุณ ยกตัวอย่างเช่นคุณมีพื้นที่ร้านจำกัดแต่ต้องการใช้พื้นที่ห้องครัวเยอะสำหรับการทำอาหาร ทำให้เหลือพื้นที่สำหรับบริการลูกค้าน้อย ปัญหาใหญ่สำหรับร้านอาหารของคุณคือ พื้นที่บริการลูกค้าน้อย ให้คุณลิสต์รายกรเหล่านี้ออกมาเพื่อปรึกษากับผู้รับเหมาสำหรับจัดการปัญหาเหล่านี้ไป หรือหาทางออกร่วมกันระหว่างคุณกับผู้รับเหมาสำหรับการจัดการพื้นที่ให้ออกมาเหมาะสมมากที่สุด

หากเป็นไปได้ให้คุณลองวางผังการเคลื่อนที่กิจกรรมภายในร้านอาหารของคุณขึ้นมาเพื่อสำรวจ Flow การทำงานของพนักงานขึ้นมาอย่างคร่าวๆ เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นและนำมาใช้ประกอบการออกแบบผังห้องครัวให้สามารถช่วยลดขั้นตอนการเคลื่อนไหวของพนักงาน ให้ขั้นตอนการทำงานสั้นลงแต่เพิ่มประสิทธิภาพขึ้น ป้องกันการความวุ่นวายและเสียเวลาในการเคลื่อนที่มากเกินความจำเป็น อีกทั้งยังทำให้ร้านอาหารดูวุ่นวายเกินความจำเป็น

หาข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการ Built in ร้านอาหารรวมถึงห้องครัว วัสดุที่ใช้นั้นมีหลายแบบ หลายเกรด ให้ทำความเข้าใจคุณภาพและดูว่าแต่ละส่วนของห้องครัวควรจะเหมาะกับวัสดุเกรดไหน ศึกษาจนเข้าใจแล้วจึงไปคุยกับผู้รับเหมาเพื่อระบุวัสดุที่คุณต้องการได้เลย ในบางส่วนของร้านอาหารอาจเหมาะกับวัสดุเกรดดีเยี่ยมเพราะใช้งานหนัก ใช้งานบ่อย แต่ในบางพื้นที่อาจไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุที่เกรดดีมากเพราะพื้นที่นั้นใช้งานน้อยยากต่อการผุพัง แบบนี้ก็ทำให้คุณได้ห้องครัวที่ราคาย่อมเยาว์ลงแต่ไม่ได้ลดทอนคุณภาพของร้านอาหารของคุณแต่อย่างใด

ศึกษารูปแบบร้านอาหาร ข้อนี้สำคัญมาก เพราะรูปแบบของร้านอาหารคือสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้มาเข้าร้านของคุณ โดยทั่วไปแล้วหากร้านอาหารของคุณเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แน่นอนว่าการตกแต่งออกแบบต่างๆก็จะต้องเป็นสไตล์ญี่ปุ่น รูปแบบการตกแต่งสำหรับสไตล์ญี่ปุ่นก็มีหลากหลายแนว คุณต้องตีโจทย์จากอาหารของคุณสื่อออกมาผ่านตัวร้านอาหาร องค์ประกอบภายในร้านอาหาร สื่อโปรโมทต่างๆ สร้างเอกลักษณ์ให้ตัวร้านของคุณให้เกิดเป็น Brand Identity เพื่อสร้างความจดจำต่อตัวเเบรนด์ร้านอาหารของคุณให้เกิดความสอดคล้องกับแนวทางการตลาดจะทำให้ง่ายขึ้นสำหรับการโปรโมททางการตลาดต่อไป

แบนเนอร์

ออกแบบภาพ 3 D ห้องครัว ฟรี !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *