Uncategorized

เครื่องหั่นสไลด์เนื้อ ความนิยมที่เพิ่มขึ้นสำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้ในธุรกิจร้านอาหาร

เครื่องสไลด์เนื้อนั้น เป็นสิ่งที่เข้ามาช่วย เป็นสเมือนหัวใจหลักสำหรับร้านอาหารที่ต้องการดำเนินธุรกิจในการเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุน และขยายธุรกิจเนื่องจากเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ช่วยลดระยะเวลาในขั้นตอนของการเตรียมอาหารและเตรียมวัตถุดิบในการปรุงต่างๆ เครื่องสไลด์เนื้อจะเข้ามาช่วยเร่งเวลาในการทำอาหารเพื่อให้ทันต่อออเดอร์ของลูกค้าสิ่งนี้จะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับขั้นตอนการดำเนินงานในธุรกิจของคุณ นอกจากนี้ยังเข้ามาช่วยในเรื่องของคุณภาพของตัววัตถุดิบ การใช้เครื่องสไลด์เนื้อจะทำให้คุณได้เนื้อที่มีขนาดที่ใกล้เคียงกัน ทำให้อาหารออกมาน่ารับประทานมากขึ้น ยังช่วยเรื่องของรสชาติอาหารไม่ให้สัมผัสกับมือมากเกินไป ไม่เกิดความบอบช้ำต่างๆขึ้นกับอาหาร และยังช่วยเพิ่มความสวยงามของอาหารเพิ่มมากขึ้น ส่งผลต่อการขาย ความประทับใจของลูกค้าอีกต่อหนึ่ง สำหรับเครื่องสไลด์เนื้อนั้นมีหลายแบบ หลายขนาดเราควรมองหาอุปกรณ์ดังกล่าวให้เหมาะสมกับการใช้งานเนื่องจากการนำมาดัดแปลงหรือใช้กับวัตถุดิบผิดประเภทอาจไม่ได้เกิดคุณประโยชน์เท่าที่ควรเท่าใดนัก ปัจจุบันมีขนาดใบมีดของเครื่องสไลด์ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ขนาด 12, 12.5, 13, 14 นิ้ว เครื่องสไลด์เนื้อเหมาะกับธุรกิจหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารชาบู ร้านสเต๊ก และอื่นๆ เอกลักษณ์ของอาหารแต่ละประเภทก็จะมีชิ้นเนื้อที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นบางเนื้อลักษณะลูกเต๋า หรือการหั่นเป็นชิ้น ทั้งหมดนี้ล้วนอาศัยเทคนิคและฝีมือของผู้หั่นทั้งสิ้น ซึ่งต้องใช้จำนวนคนค่อนข้างเยอะ นี้จึงเป็นจุดหลักสำหรับเครื่องสไลด์เนื้อที่เข้ามาทดแทนในส่วนนี้ด้วย และการหั่นด้วยเครื่องนั้นรวดเร็วและคุณภาพที่เท่ากัน

จะขอพูดถึงธุรกิจชาบูที่ส่งผลเกี่ยวเนื่องกับเครื่องสไลด์ชิ้นเนื้อที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในธุรกิจเหล่านี้พอสมควร มีอัตราเติบโตไปด้วยกัน ตอนนี้บุฟเฟ่ต์กลายเป็นร้านเลี้ยงฉลองทุกโอกาสสำหรับคนไทย นอกจากนี้คนไทยนิยมรับประทานบุฟเฟต์อย่างมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นจนมีร้านบุฟเฟ่ต์เปิดขึ้นมากมาย แน่นอนยอดของการใช้อุปกรณ์เครื่องหั่นเนื่้ออัตโนมัติก็เติบโตตามไปด้วยเนื่องจากเข้ามามีบทบาทและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจนี้นั่นเอง อีกอย่างหนึ่งด้วยปัจจัยการแข่งขันของร้านบุฟเฟ่ต่างๆ เครื่องสไลด์เนื้อก็เข้ามามีบทบาทในส่วนนี้ นอกจากนั้นผู้จำหน่ายขายปลีกเนื้อต่างๆ ยังหันมาสไลด์เนื้อเพื่อเเพ็คขายเอาใจคุณแม่บ้านในการเพิ่มความสะดวกสำหรับการประกอบอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้น บางผู้จำหน่ายนั้นสไลด์เนื้อเพื่อทำการขายชิ้นเนื้อหั่นสไลด์เป็นแบบเเพ็คกิโลขายเลยธุรกิจเหล่านี้ล้วนดำเนินการไปได้ผ่านอุปกรณ์ช่วยอย่างเครื่องสไลด์ชิ้นเนื้ออัตโนมัติ ที่สามารถหั่นชิ้นเนื้ออย่างได้คุณภาพในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ทันต่อการจำหน่ายไปสู่ความต้องการของผู้บริโภค

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องสไลด์เนื้อมาใช้งาน

1.ประเภทของเครื่องสไลด์เนื้อ
เครื่องสไลด์เนื้อนั้นมี 2 ประเภทซึ่งได้แก่แบบที่ใช้ไฟฟ้าและแบบที่ใช้แรงมือในการหั่นชิ้นเนื้อ สำหรับเครื่องสไลด์ประเภทไฟฟ้านั้นสะดวกสำหรับหากคุณต้องการหั่นวัตถุดิบจำนวนเยอะ และมีความถี่ซึ่งมักพบนิยมใช้ในงานในเชิงพาณิชย์มากกว่าส่วนเครื่องแบบที่ใช้เบรคมือในการทำงานนั้นเหมาะสำหรับการทำอาหารรับประทานในวันพิเศษ มื้ออาหารในครอบครัว การใช้แรงมือจะค่อนข้างใช้เเรงพอสมควรเพราะชิ้นเนื้อที่นำมาหั่นมักผ่านการแช่แข็ง จนเนื้อสัมผัสนั้นค่อนข้างแข็งสำหรับการตัดจึงไม่นิยิมไปใช้ในเชิงพานิชย์เพราะคงไม่ถนัดนัก หากชิ้นเนื้อที่ต้องการมีจำนวนเยอะก็ดูจะไม่เหมาะสมในการใช้งานทำให้เสียเวลาเสียมากกว่า

2.วัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการผลิตสินค้า
อุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบของใบมีดจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานสูงอย่างพวกเหล็กหรือโลหะจำพวก Stainless Steel เกรดที่เหมาะสมและมีคุณภาพจะได้ไม่เป็นสนิมและคุณภาพคงทนสำหรับของมีคมแล้วคุณภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญเพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายในการใช้งานได้ นอกจากนี้ยังส่งผลต่ออายุการใช้งานด้วยวัสดุที่แข็งแรงคงทนจะส่งผลให้การใช้งานนั้นยืดยาวออกไปอีกนานและการดูแลรักษา ที่สามารถทำความสะอาดได้ตามแบบทั่วๆไปโดยไม่ทำร้ายคุณภาพของตัวใบมีด สำหรับตัวฐานอุปกรณ์เราอาจมองหาที่เป็นพลาสติก หรือ ฐานวางมั่นคงอย่างที่ทำด้วยสแตนเลสเช่นกัน

3. ลักษณะการนำไปใช้งานของผู้ซื้อ
ให้เราเช็คสิ่งที่เราต้องสำหรับชิ้นเนื้อของเราเสียก่อน เราต้องการชิ้นเนื้อบางๆ ต้องการชิ้นเนื้อแบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือ ต้องการแบบหั่นโดยใช้เวลาอันรวดเร็ว จึงมองหาเครื่องสไลด์ที่ตอบโจทย์สิ่งที่เราต้องการ
เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

4.ราคาที่เหมาะสมเป็นตัวบ่อชี้คุณภาพสินค้าตามเสปก
ราคาเป็นตัวบ่งชี้วัสดุ อุปกรณ์ที่นำมาใช้ผลิตในเบื้องต้น หากผลิตจากวัสดุที่มีต้นทุนสูง คุณภาพดี จะทำให้ตัวสินค้าเพิ่มราคาขายไปด้วยเพื่อกำไรคุ้มทุน จึงสามารถตัดสินได้อย่างคร่าวๆ สำหรับสินค้าบางตัว
ด้วยราคาที่ทางร้านนำเสนอขาย แต่ต้องเช็คให้ละเอียดว่าไม่ได้โดนหลอกขายเพราะไม่อย่างงั้นแล้วเราจะได้ของที่ทั้งแพงและไร้คุณภาพในคราวเดียวกันเลย

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย
สำหรับอุปกรณ์สไลด์เนื้อแบบใช้มือปกติก็มักจะไม่มีการรับประกัน แต่ก็ต้องมีการการันตีในเรื่องของตัวใบมีดเพื่อความปลอดภัยหน่อย สำหรับอุปกรณ์สไลด์เนื้อไฟฟ้าโดยปกติจะต้องมีการรับประกันคุณภาพและบริการหลังการขายอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือน เพื่อหากมีเหตุฉุกเฉินคุณสามารถได้รับบริการแการแก้ปัญที่ดี แต่การรับประกันในตัวสินค้านั้นเป็นการการันตีถึงตัวคุณภาพสินค้าเป็นหลักอีกด้วย

ประโยชน์ของเครื่องสไลด์เนื้อหมู
1.ช่วยเพิ่มความสะดวกในการประกอบอาหาร ปกติเราใช้มัดธรรมดาและออกแรกในการหั่นผัก หั่นหมู เตรียมชิ้นเนื้อสำหรับประกอบอาหารหรือส่งขายในรูปแบบต่างๆ ในขั้นตอนเหล่านั้นเราจะต้องเตรียมวัตถุดิบ จัดสรร วางแผนการชำแหละ การหั่นเพือให้ได้วัตถุดิบที่สวยงาม ตรงตามความต้องการ
2.ช่วยให้เราประหยัดเวลา ในขั้นตอนของการหั่น การหั่นแบบธรรมดาเราใช้เเรง และใช้มือ เมื่อลองเปลี่ยนมาใช้เครื่องสไลด์เนื้อ เวลาในการหั่นชิ้นเนื้อแต่ละครั้งจะสั้นลงด้วยการทำงานของเครื่องที่รวดเร็ว ใบมีดที่สามารถหั่นชิ้นเนื้อในให้มีความเรียบสม่ำเสมอปริมาณของชิ้นเนื้อที่ได้เมื่อเทียบกับเวลาที่เท่ากันแต่ใช้การหั่นแบบธรรมดา จะให้ปริมาณของวัตถุดิบที่ต่างกันมาก
3.สามารถให้เรามีวัตถุดิบ ที่ บางกว่าการหั่นมือปกติมาก เราสามารถกำหนดได้ว่าต้องการความหนาของชิ้นเนื้อเท่าไร เเละเครื่องสไลด์ก็สามารถหั่นเนื้อให้เราตามที่ต้องการได้โดยไม่ขาดตกบกพร่อง ชนิดที่ว่าไม่มีเนื้อชิ้นไหนจะหนาเกินไป หรือบางเกินไป อย่างที่เป็นปัญหา อย่างที่เคยมาตลอด
4.เพิ่มความสวยงามของอาหาร เมื่อเวลาที่เราจัดจานด้วยชิ้นเนื้อที่มีความหนาเท่ากัน ทำให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม น่ารับประทานขึ้นมากทีเดียว ในอาหารแบบอื่นคุณจะได้ชิ้นเนื้อลูกเต๋าที่ผัดมากับซอส ชิ้นเนื้อที่เท่ากันก็ยิ่งสวยงามสิ่งนี้ถือเป็นศิลปะสำหรับการรับประทานอาหารเพราะอาหารจะอร่อยไม่ใช้เพีนงรสชาติอย่างเดียว ความสวยงามของอาหารทำให้คนรับประทานอาหารนั้นเกิดความเพลิดเพลินในมื้ออาหารของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมากมายทีเดียว
5.ช่วยเพิ่มรสชาติบนจานอาหารของคุณ การที่คุณหั่นชิ้นเนื้ออกมาในขนาดที่เท่ากัน ภายในเวลาใกล้เคียงกัน อุณหภูมิของเนื้อยังคงมีความใกล้เคียงกัน เมื่อนำไปปรุงรสการที่ชิ้นอาหารมีขนาดเท่ากันทำให้เนื้อทุกชิ้นนั้นสุกเท่ากันและซึมรสในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน
ช่วยเพิ่มรสชาติ เพิ่มคุณภาพของอาหารได้ดีทีเดียวเลย
6.ช่วยเพิ่มยอดขายของคุณ คุณสามารถจัดการวัตถุดิบในปริมาณที่เยอะขึ้นในเวลาที่กำหนด คุณสามารถวางแผนการผลิตที่ดีได้มากขึ้น มีความสามารถในการสต๊อกสินค้าที่ดี คุณสามารถวางเเผนที่ตลาดเพิ่มขึ้น เมื่อคุณสามารถชักจูงคนเข้าร้านได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นหรือคุณส่งขายเนื้อแผ่นไสลด์ตามห้างร้าน ปลีกย่อย ต่างๆ ได้เยอะขึ้นตามแผนที่วางไว้ แน่นอนว่าหากยังใช้การเตรียมวัตถุดิบแบบเดิมๆ คุณไม่สามารถจัดการกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน สิ่งนี้เข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจอาหารของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

การดูแลบำรุงรักษา
1.ทำความสะอาดชุดใบมีดเมื่อใช้งานเสร็จสิ้น โดยถอดชุดป้องกันใบมีดออกและเช็ดล้างคราบเนื้อและสิ่งสกปรก ที่ใบมีดออก และเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
2.ตัวเครื่องด้านนอก อย่างปล่อยให้คราบสกปรกหมักหมม ใช้ผ้าสะอาดหรือฟองน้ำเปียกหมาดเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยหลังการใช้งาน หากไม่ค่อยได้ใช้งานให้ใช้ผ้าบางเช็ดฝุ่นที่เกาะออกไปบ้างเพื่อความสะอาดเรียบร้อย
3.ให้หยอดน้ำมัน หรือทาจารบี สำหรับใบมีดของชุดสไสด์และชุดปรับความหนา/บางเบาเนื้อด้านใต้ของเครื่อง เป็นระยะเพื่อการดูแลรักษา
4.ระวังน้ำ และน้ำแข็ง ไปโดนชุดควบคุม หรือ เกิดกระเด็นเข้าไปตัดขึ้นได้
5.สำหรับเครื่องสไลด์แบบใช้มือ ให้ดูแลใบมีดไม่ให้เป็นสนิม และ เช็คความคมของใบมีดอยู่เสมอ หากเผลอใช้เเรงเยอะแต่มีดไม่คมจะทำให้เกิดการหนีบ ผิดพลาดขึ้นได้ หากใบมีดถอดได้ควรนำมาลับ และ ทำความสะอาดให้เรียบร้อยเป็นประจำสม่ำเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *