Uncategorized

เครื่องทำเครป Thor TR-02390 เครื่องทำเครปที่คุณต้องเลือกใช้

เครปญี่ปุ่นออกเสียงแบบ คุเรปุ เป็นขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่าการเริ่มต้นของเครปนั้น เป็นอาหารของชาวบริตตัน แคว้นบริตตานีประเทศฝรั่งเศส ในยุคนั้นใช้แป้งบัควีตนำมารดกับน้ำมันและเกลือจนได้แป้งโดแล้วนำมาอบด้วยหินร้อนๆ ขนมชนิดนี้กินกับเนยแข็งและมันฝรั่งแทนขนมปังโดยเฉพาะในยามข้าวยากหมากแพง ไม่มีอะไรจะกิน ถือเป็นอาหารควบคุมน้ำหนักของชาวบริตตัน ต่อมาได้มีการพัฒนาปรับปรุง ที่จากการที่ทำแป้งเป็นก้อนแล้วความร้อนเข้าไม่ทั่วถึง จึงเปลี่ยนมารีดแป้งโดให้เป็นแผ่นบาง แล้วนำอบจากลักษณะของแป้งบาง ๆ แบบนี้นี่เองทำให้ได้ชื่อว่า เครป ซึ่งมีความหมายว่าผ้าแพร ในภาษาฝรั่งเศส ต่อมานำมาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น และถูกอิทธิพลวัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่นให้สอดคล้องกับวัตถุดิบในท้องถิ่น จึงได้ประยุตก์รูปแบบเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรสนิยมการรับประทานของคนญี่ปุ่น และถูกอิทธิพลวัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่นให้สอดคล้องกับวัตถุดิบในท้องถิ่น และได้ประยุตก์รูปแบบการรับประทานของคนญี่ปุ่นช่วงอากาศหนาวเย็น พอเข้าฤดูร้อนก็เกิดปัญหาขายไม่ได้ จึงได้มีการพัฒนาสูตรต่อเนื่องมา โดยได้มีการใส่ไส้ต่าง ๆ เข้าไปทั้งของหวาน ของคาว ทำให้เครปขายดีขึ้นมาตามลำดับ แล้วด้วยการคิดค้นสูตรใส่ไส้ต่าง ๆ โดยคนญี่ปุ่นนี้เองทำให้เครปญี่ปุ่นเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่นไปจวบจนถึงปัจจุบัน

ส่วนประกอบ
1.แป้งสาลี
2.น้ำตาล
3.เนย
4.นม
5.ไข่

อุปกรณ์และสูตรสำหรับขนมเครป
1.เตาเครปไฟฟ้า
2.เหยือกสแตนเลสใส่แป้ง
3.ที่กรองแป้ง
4.เหยือกตวงน้ำของเหลว
5.ที่ปาดเครป
6.ตะกร้อมือผสมแป้ง
7.ไม้เครป
8.ที่แซะแป้ง
9.กระบวย
10.เหยือกตวงน้ำของเหลว
11.ซองเครป
12.ชุดช้อนตวง
13.อ่างผสมแป้ง
14.ซองเครป

ส่วนผสมสำหรับทำแป้งเครป
1.แป้งสาลีอนกประสงค์ 1 กิโลกรัม
2.นมสด 1 ลิตร
3.เกลือ 1 ช้อนชา
4.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 300 กรัม
6.ไข่ไก่ 10 ฟอง
7.น้ำปูนใส 1 ถ้วยตวงครึ่ง
8.น้ำมัน ½ ถ้วยตวง

การเลือกเครื่องทำเครป
เครื่องทำเครปนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ “แบบเตา” และ “แบบพกพา” เครื่องประเภทแบบเตานั้นสามารถปรับระดับความร้อนให้สูงขึ้นได้เพราะใช้ร่วมกับแก๊ส ความร้อนสามารถกระจายไปตามจุดต่างๆ ทำให้แผ่นสำหรับทำขนมนั้นมีความความร้อนกระจายออกมาอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว เครื่องทำเครปประเภทนี้ต้องพึงระวังเนื่องจากร้อนเร็วเเผ่นเครปจะสุกและกรอบเร็วมากจำเป็นจะต้องใช้ความชำนาญในการเกลี่ยแป้งเพื่อให้สม่ำเสมอกัน เครื่องประเภทนี้มักจะมีขนาดที่ใหญ่ด้วยฉะนั้นแล้วเเผ่นเครปที่คุณจะได้ก็มักจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เลยนะสำหรับเตาประเภทพกพา นั้นนับว่าเพื่อความสะดวกสบาย ผู้ที่มองหาเครื่องทำเครปสำหรับทำทานเล่นหรือทานเป็นเมนูอาหารยามเช้า แนะนำเตาประเภทพกพามากกว่าเนื่องจะสะดวกกว่าเส้นผ่านศูนกลางที่ไม่ได้ใหญ่เกินไป ส่วนด้ามจับนั้นจำเป็นต้องจับไว้ตลอดเวลาจะต้องใช้ความระมัดระวังสำหรับอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เครื่องทำเครปประเภทพกพานี้จะค่อนข้างปวดหัวนิดหน่อยกับการเกลี่ยแป้ง ส่วนใหญ่หน้าเคลือบผิวหน้าเตาจะร้อนไม่เท่าทั่วถึงกัน ทำให้เครปนั้นเสียรูปง่าย สำหรับขนาดของเครื่องทำเครปนั้นโดยทั่วไปจะนิยมกันอยู่ที่ 20 – 30 เซนติเมตร
ขนาด 30 เซนติเมตร เหมาะกับการทำขายเนื่อจากสามารถใส่ทอปปิ้งต่างๆสามารถแต่งหน้าได้หลายแบบ และพับม้วนได้ตามใจชอบ ส่วนขนาด 20 เซนติเมตรนั้นเหมาะกับการรับประทานภายในบ้าน ทำง่ายและแป้งสุกง่าย สำหรับฟังก์ชั่นสำหรับการปรับอุณหภูมินั้นควรเน้นการปรับอุณภูมิ เพราะว่าเราสามารถกำหนดความกรอบของแป้งได้ และสามารถทำให้แป้งมีเนื้อนุ่มได้เช่นกัน และสิ่งสำคัญ สำหรับการเลือกซื้อเครื่องเครปเราจำเป็นจะต้องตรวจสอบวัสดุที่ใช้ด้วยเช่นกัน จุดที่สำคัญและควรตรวจสอบนั้นคือ วัสดุที่ใช้ทำแผ่นเตา ส่วนนี้เองที่ทำการกระจายความร้อนไปยังแป้งเครปวัสดุที่ใช้ทำแผ่นเตานั้นมี 2 ประเภท นั้นคือ อะลูมิเนียมอัลลอยและสเเตนเลส ส่วนของอะลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักเบาและนำความร้อนได้สูง และสามารถนำความร้อนได้ดีเยี่ยม มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาแต่มีข้อเสีย ไม่ค่อยมีความทนทานมากนักและทำให้ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อย สำหรับวัสดุสเตนเลสใช้งานได้นาน ทนทานสูง สแตนเลสเองก็มีความสามารถในการนำความร้อนได้ดี ตัววัสดุนั้นมีความแข็งเเรงทนทาน อายุการใช้งานนั้นยาวนาน สามารถนำความร้อนได้ดี สามารถทำแป้งให้กรอบได้ในเวลาอันรวดเร็ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *