Uncategorized

อ่างล้างจานสแตนเลสที่ใช้กันอย่างแพร่หลายดีอย่างไร

cover_sink

อ่างล้างจานสแตนเลส
เมื่อพูดถึงวัสดุที่มักจะนิยมนำมาใช้ผลิตเป็นอ่างล้างจาน วัสดุสแตนเลสนั้นนับได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายสำหรับผู้บริโภคที่นิยมเลือกวัสดุประเภทนี้ไปติดตั้งใช้งาน สำหรับสแตนเลสนั้นเป็นวัสดุที่ได้ชื่อว่าเป็นเหล็กกล้าไร้สนิม ที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากมีการทำปฏิกริยากันระหว่าง ออกซิเจนจากในอากาศกับโครเมียมของตัวเนื้อเหล็กกล้าไร้สนิมทำให้เกิดช้ันฟิล์มบางๆ เคลือบผิวไว้ จึงเกิดเป็นเสมือนชั้นผิว ทำหน้าที่ป้องกันความเสียหาย ป้องกันการเกิดสนิม ป้องการเกิดการกัดกร่อน จึงทำให้เกิดความไม่สึกหรอได้ง่ายอย่างโลหะทั่วไป ของเนื้อเหล็กกล้าได้เป็นอย่างดี สำหรับข้อดีของวัสดุสแตนเลสนั้นที่เห็นได้ชัดเจนก็จะมีในเรื่องของการที่สามารถใช้งานในสิ่งแวดล้อมที่เกิดการกัดกร่อนได้ง่าย สามารถใช้งานกับอุณหภูมิที่มีความเย็นจัดได้ ป้องกันการแตกเปราะของตัววัสดุ สามารถใช้งานในอุณภูมิสูง สามารถใช้งานในด้านของสุขอนามัยที่มีความสะอาดสูง สามารถนำไปใช้ในงานสถาปัตย์ มีความสวยงามเอกลักษณ์ในตนเอง ไม่เป็นสนิม ไม่ต้องทาสี สามารถต้านทานต่อการขัดถูแบบเปียก นับได้ว่าเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงมากต่อการใช้เลยทีเดียว ทำไม? วัสดุสแตนเลสจึงถูกเลือกใช้ในงานเครื่องครัวมากนัก เนื่องจากคุณสมบัติของตัวสแตนเลสนั้นเลยที่มีความทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย ทนต่อการกัดกร่อนและที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย นอกจากนี้ในเรื่องของความสวยงามนั้นสแตนเลสนั้น สามารถดัดเเปลรูปได้หลายแบบ เราจะเห็นดีไซน์ของเครื่องครัวจากสแตนเลสในท้องตลาดมากมายเลยทีเดียว

การติดตั้งอ่างล้างจานนั้นมี 2 แบบ
1.การติดตั้งอ่างล้างจานบนเคาร์เตอร์ เป็นวิธีที่นิยมกันมาก วิธีการนั้นสามารถทำได้โดยวัดขนาดของซิงค์ จากนั้นเจาะส่วนของท็อปเคาร์เตอร์ ให้เท่ากัน ไม่จำเป็นต้องเจียหน้าขอบ วางซิงค์ลงไป ต่อเติมให้เสร็จเป็นอันเรียบร้อย ข้อดีของการติดตั้งซิงค์ในลักษณะเช่นนี้นั้นทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และรวมถึงสามารถทำการซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดเสียหายได้
2.การติดตั้งด้านล่างเคาร์เตอร์ การติดตั้งประเภทนี้จะเน้นไปในส่วยของความสวยงาม การติดตั้งเค้าต์เตอร์จากด้านล่างจะมำให้เกิดความหรูหรา โมเดิร์น การติดตั้งซิงค์ประเภทนี้จะต้องจะต้องติดโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากต้องเจาะหน้าท็อปเคาร์เตอร์ลงไปก่อนแล้วจึงวางหินหน้าท็อปทับลงไปทีหลัง

 

sinkรูปประกอบ

หลุมของอ่างล้างจาน
1.อ่างล้างจานแบบ 1 หลุม เป็นอ่างล้างจานขนาดเล็กที่สุด เหมาะกับการใช้งานเบาๆ ล้างจาน ล้างของเล็กๆ น้อยๆ
2.อ่างล้างจานแบบ 1 หลุม พร้อมที่พักจาน เหมาะกับห้องครัวขนาดเล็ก ใช้ทำความสะอาดจานชามครั้งละประมาณหนึ่ง
3.อ่างล้างจานแบบ 2 หลุม พร้อมกับที่พักจาน เหมาะกับการใช้ล้างภาชนะจำนวนเยอะๆ มีสัดส่วนให้ล้างและพักจานในขณะที่ยังทำการล้างอยู่
4.อ่างล้างจานแบบ 3 หลุม เหมาะกับการใช้งานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน สามารถล้างได้จานและผักผลไม้ในเวลาเดียวกัน

อ่างล้างจานสแตนเลสโดยทั่วไปแล้วมักนิยมใช้สแตนเลสเกรด 304 สแตนเลสชนิดนี้มีสารโครเมียมผสมอยู่ราว 18 % และมีนิกเกิล 8 % ไม่มีสารโมลิบดีนัม ทนต่อการเกิดสนิมและทนต่อการเกิดการกัดกร่อนอย่างมาก
มีความเหนียวสูงเนื่องจากเนื่องจากมีการผสมสารนิกเกิลที่ทำให้แม่เหล็กดูดไม่ติดและมีปริมาณคาร์บอนที่ต่ำทำให้สามารถขึ้นรูปได้ง่าย

ข้อดีของอ่างล้างจานที่ผลิตด้วยวัสดุสแตนเลส
1.ความทนทานต่อการใช้งาน แข็งแรง ทนต่อการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิม ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน ด้วยวัสดุสามารถทนต่ออุณภูมิร้อนและเย็นสามารถจัดการของเสียที่มีอุณภูมิต่างกันได้โดยง่าย
2.ทำความสะอาดง่าย รูปลักษณ์ที่ใช้ในการผลิตที่ไร้รอยต่อ มีความเรียบ ไม่มีเหลี่ยม ลักษณะโค้งมน ทำให้สามารถถูทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใช้ฟองน้ำธรรมดาในการขัดถูได้เลย หลีกเลี่ยงคราบหมักหมมทำคววามสะอาดได้
โดยการทำความสะอาดบ่อยๆ
3.รูปแบบที่สวยงาม ด้วยเนื้อวัสดุที่มีความแวววาว และรูปทรงที่มีความคลาสสิค ช่วยให้ห้องครัวดูสวยงาม มีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น
4.อายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยคุณสมบัติความทนทานของตัววัสดุสามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนาน และสแตนเลสนั้นอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย เนื้อสแตนเลสนั้นมีความเหนียว ไม่แตกหักง่ายอีกด้วย

sinkstrength
จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *