Uncategorized

อุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็นสำหรับการเปิดร้านอาหาร

อุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็น

การค้าขาย กรทำธุรกิจไม่ว่ากี่สิบปีๆ ธุรกิจที่ไม่เคยตายไปจากโลกนี้เลยนั้นก็คือธุรกิจด้านอาหารเพราะผู้คนอย่างไรแล้วก็ต้องบริโภคอาหารเป็นหลักเพื่อการดำรงชีวิตอยู่แล้ว ความเสี่ยงสำรับธุรกิจด้านอาหารนั้นมีอยู่แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนั้นสิ่งที่มั่นคงคือตลาดของธุรกิจ การทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนั้นมีตลาดมารองรับไว้เสมอ ยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพง่ายคือมันจะต่างกับการที่คุณทำธุรกิจเกี่ยวกับทอผ้าไหมเมื่อไม่มีการรณรงค์หรือโปรโมทเพื่อสร้างฐานลูกค้า ตลาดบริโภคก็จะจำกัดอยู่แค่ผู้คนจำนวนหนึ่ง และเมือ่เวลาผ่านไปยิ่งความนิยมของผ้าไหมลดน้อยลงตลาดที่จะทำการนำสินค้าไปกระจายก็น้อยลงและสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้เพราะไม่สามารถขายสินค้าได้เลย และจะขอพูดถึงธุรกิจบางประเภทอย่างการขนส่งในสัยเก่าอย่างเช่น บริการธนาณัติของไปรษณีย์ในอดีตที่ตอนนี้ไม่มีการใช้บริการดังกล่าวจนปิดตัวไปแล้ว นั้นคือความไม่ มั่นคงของธุรกิจประเภทอื่นๆ ต่างกับธุรกิจด้านอาหารไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยการทำธุรกิจร้านอาหารก็จะมีตลาดเพื่อจำหน่ายสินค้าอยู่เสมอ แน่นอนว่าธุรกิจร้านอาหารเองก็มีการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาเช่นกัน อย่างในปัจจุบันที่การธุรกิจขนส่งเข้ามาเป็นส่วนเสริมในการเปิดร้านอาหาร ธุรกิจร้านอาหารหันมาทำการแข่งกันเพื่อแย่งตลาดกันผ่านเเพลตฟอร์มของธุรกิจขนส่งมากขึ้นบวกกับในยุคนี้มีปัญหาของโรคระบาดทำให้ร้านอาหารนั้นไม่สามารถทำการโปรโมทเพื่อให้ลูกค้าเดินทางเข้าร้านอาหารได้ และในอนาคตเราไม่รู้ว่าเมื่อไรจะผ่านยุคของโรคระบาดโวิด-19 นี้ได้ และการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มการบริโภคอาหารจะเป็นไปในทิศทางทางใดเมื่อโรคระบาดนี้หายไป แต่ที่แน่นอนธุรกิจอาหารจะยังคงมีผู้คนใช้บริการอยู่เสมอ หากวันนี้ใครยังมองหาธุรกิจหรือกำลังท้อใจกับสภาวะเศรษกิจในขณะนี้ก็ยังเพิ่งหมดหวัง ธรกิจอาหารยังคงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนเสมอ

เรามาดูกันว่าอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับธุรกิจร้านอาหารนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง
การเลือกซื้อเตาแก๊สสำหรับร้านอาหาร แนะนำว่าควรเป็น “เตาแก๊สแรงดันสูงหรือเตาเร่ง” เตาแก๊สประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับการทำอาหารอย่างหนัก อีกชื่อหนึ่งของเตาประเภทนี้คือเตาฟู่ เตาประเภทนี้ให้ความร้อนที่แรงเตาบางรุ่นจะต้องใช้ปืนยิงแก๊สเป็นตัวจุดเตา บางรุ่นก็มีการติดตั้งชุดสปาร์คและลูกบิด เปิด-ปิด สำหรับอายุการใช้งานนั้นจะสั้นกว่าเตาบ้าน เตาบ้านจะมี 2 แบบ คือ หัวเตาแบบโลหะ หัวเตาแบบ Infrared และหัวเตาแบบเทอร์โบเตาแก๊สบ้านมักจะมีลูกบิดสำหรับเปิดปิดไฟ สามารถเร่งเบาไฟทำได้ง่าย

“ตู้แช่แข็ง” ลักษณะของตู้แช่แข็งจะคล้ายกับตู้เย็นที่เราคุ้นเคยกันดีสำหรับห้องครัวระดับครัวเรือนแต่เมื่อเป็นระดับร้านอาหารแล้ว ก็ต้องเลือกที่จะเก็บรักษาอาหารในตู้แช่แข็งแทนตู้เย็นเนื่องจากสามารถรักษาคุณภาพอาหารได้นานกว่าตู้แช่แข็งนั้นมีอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส ตู็มีการเก็บรักษาความเย็นและยืดอายุของอาหารแต่ละประเภทได้เป็นอย่างดี ตู้แช่แข็งนั้นมีหลายแบบเลือกใหเหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่สำหรับอาหารสด ตู้แช่สำหรับอาหารหวานพวกเบเกอรี่อย่างเค้ก ตู้ช่ไอติม หรือตู้แช่น้ำแข็ง ตู้แช่แต่ละประเภทนั้นมีการทำงานในการควบคุมอุณหภูมิที่แตกต่างกันไปตามแต่ประเภทอาหารเหล่านั้น นอกจากเลือกให้เหมาะสมกับประเภมอาหารแล้ว สำรวจดูปริมาณสินค้าที่เราต้องการสต๊อกไว้ว่ามีจำนวนต่อวันเท่าไร ต้องการเก็บไว้ให้นานเท่าไร การเลือกขนาดให้เหมาะสมจะทำให้เกิดการคุ้มค่าการลงทุนที่ดียิ่งกว่า และอย่าลืมที่จะเลือกซื้อตู้เเช่สินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และประหยัดพลังงาน

“เครื่องผสมอาหาร” สำหรับเครื่องผสมอาหารเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ผสมอาหารเข้าด้วยกันด้วยการแปลงพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานกล การผสมเกิดจากแรงจากมอเตอร์ของเครื่องผสมอาหาร ความเร็วในการตีและผสมสามารถปรับได้ตามระดับแล้วแต่ว่าเครื่องผสมอาหารแต่ละชนิดนั้นจะออกแบบมาให้เหมาะสมกับการผสมอาหารรูปแบบไหนบ้าง การตีไข่ ตีวิปปิ้งครีม ตีส่วนผสมของเค้กต่างๆ สำหรับชนิดของเครื่องผสมอาหารนั้นจะมีการแบ่งประเภท 3 แบบ
1.Hand mixer เป็นเครื่องตีขนาดเล็ก ใช้มือถือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา มีให้มาเฉพาะตัวเครื่องและหัวตี จะไม่มีโถสำหรับผสมอาหารมาให้
2.แบบกึ่งมือถือ ถ้าจะอธิบายลักษณะของเครื่องนี้ก็ต้องย้อนไปอ่าน เครื่องผสมแบบ Hand mixer แต่ตัวนี้จะมีส่วนที่เพิ่มขึ้มานั้นก็คือแป้นให้วางและตัวโถสำหรับผสมอาหาร
3.Stand mixer เครื่องผสมแบบตั้งโต๊ะ เครื่องตีชนิดนี้มีความแข็งแรงและคงทนมาก ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะ จะมีกำลังในการผสมที่แรงกว่า สามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ มาพร้อมโถและหัวตีแบบต่างๆ การเลือกซื้อเครื่องผสมอาหารนั้นให้เน้นเลือกที่ความสามารถเป็นหลัก ดูจากกำลังของเครื่องหรือค่อจำนวนวัตต์ที่ใช้นั่นเอง จำนวนวัตต์ที่มากกว่านั้นจะแสดงถึง ความเร็วและความเเรงในการใช้ตีส่วนผสมที่เราต้องการ และตรวจดูความจุของเครื่องยิ่งจุเยอะก็ยิ่งสามารถผสมอาหารได้ในจำนวนที่เยอะ แต่หากว่าปกติแล้วผสมอาหารในจำนวนที่น้อยการเลือหเครื่องที่มีความจุเยอะก็เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเท่าไรนัก เมื่อได้สเปคเครื่องผสมอาหารแล้วเช็คดูงบประมาณให้เรียบร้อยว่าต้องการกี่เครื่องจะได้จัดสรรงบประมาณได้ถูกต้อง และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือ การรับประกันสินค้าสิ่งนี้จะการันตีการใช้จ่ายของคุณว่าจะได้สินค้าที่มีความคุ้มค่าต่อการจ่ายเงินที่เสียไปหรือเปล่า

“เครื่องดูดควัน” การเลือกซื้อเครื่องดูควัน ควรเลือกที่มีกำลังสูงแต่มีเสียงการทำงานที่เบา รูปแบบของเครื่องดูดควันจะขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนเลือกว่าต้องการแบบไหน สำหรับคุณสมบัติของเครื่องดูควันก็จะขึ้นอยู่กับประเภทอาหารที่คุณเลือกประกอบอาหาร หากร้านอาหารของคุณทำอาหารประเภทผัดบ่อย ก็ต้องมองหาเครื่องดูดควันที่มีกำลังในการดูดควันเป็นอย่างสูง อาจจำเป็นต้องเลือกเครื่องดูดควันขนาดใหญ่ที่มีขนาดกว้าง หรือควรให้มีขนาดเท่ากับเตาแก๊สที่คุณใช้ทำอาหารเพราะไอความร้อนจะได้พุ่งขึ้นไปโดยตรงยังเครื่องดูดควัน

“เตาอบไฟฟ้า” สิ่งนี้เข้ามาช่วยให้คุณทำเมนูอาหารต่างๆมากมาย ได้อย่างสะดวกสบาย การเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าสิ่งเเรกที่ต้องคำนึงถึงคือ คุณนั้นจะซื้อไปทำเมนูอาหารอะไร การเลือกเตาอบไฟฟ้าที่มีขนาดและราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณเป็นสิ่งสำหคัญต่อมาอย่าลืมที่่จะใส่ใจกับฟังก์ชั่นต่างๆในการประกอบอาหาร การที่เรามีเตาอบมาพร้อมด้วยฟังก์ช่นที่หลากหลายจะทำให้เราทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น โปรแกรมละลายอาหารแช่แข็ง โปรแกรมหมักแป้งขนมปัง โปรแกรมสำหรับอบพิซซ่าโปรแกรมอัตโนมัตินั้นจะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำอาหารไม่ต้องมาคอยตั้งค่า หรือลองผิดลองถูก เพราะตัวเตาอบได้สร้างโปรแกรมทำอาหารสำเร็จรูปมาเรียบร้อย เตาอบที่ดีควรมีเทอร์โมแสตทสำหรับควบคุมอุณหภูมิและวัดอุณหภูมิ จะต้องมีสายดินและระบบป้องกันอันตรายที่สมบูรณ์ และที่สำคัญจะต้องเลือกซื้อจากตัวแทนที่ไว้วางใจได้ มีการรับประกันสินค้า สินค้าเหล่านี้หากผลิตไม่ได้คุณภาพจะก่อให้เกิดโทษยิ่งใหญ่

“เครื่องล้างจาน” การเลือกซื้อเครื่องล้างจานนั้นเองก็เช่นกัน การเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานย่อมเป็นสิงที่สำคัญที่สุด เครื่องล้างจานแต่ละประเภทนั้นจะมีความแตกต่างกัน “เครื่องล้างจานประเภทตั้งเดี่ยว” เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้นขนาด 60 เซนติเมตรแบบขนาดกะทัดรัดสามารถวางได้อย่างอิสระบนพื้นห้องครัวหรือบนโต๊ะ “เครื่องล้างจานแบบติดตั้งในเฟอร์นิจเอร์และแบบติดตั้งใต้เคาร์เตอร์” เครื่องล้างจานประเภทนี้จะมีข้อดีที่ม่กินเนื้อที่การใช้งานและทำให้ครัวของค ณนั้นมีความสวบงามด้วย “เครื่องล้างจานแบบติดตั้งซ่อนในเฟอร์นิเจอร์”เครื่องล้างจานประเภทนี้จะถูกติดตั้งไว้กับชุดครัวของคุณ ทำให้เครื่องล้างจานประเภทนี้ดูเรียบเนียนไปกับชุดครัว เนื่องจากเครื่องจะถูกบังด้วยหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ เครื่องล้างจานที่ดีควรมีมาตรฐานรับรองสากลลสำหรับเรื่องของความปลอดภัย มีโปรแกรมทำความสะอาดที่ตอบสนองการใช้งานเบื้องต้นสมบูรณ์ โหมดการทำงานสำหรับการล้างจานแบบต่างๆ ระบบเซ็นต์เซอร์คอยตรวจจับในขั้นตอนการทำความสะอาดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างจานของคุณ และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องล้างจานนั้นก็อยาลืมเช็คดหมดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและการอบแห้งสิ่งเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี

จำหน่ายสินค้าเครื่องครัวสำหรับการพานิชย์

Close

CUBE LINE รหัสสินค้า C537T

คุณสมบัติ ขนาดสินค้า - (mm) L - P - H  :  585 x 610 x 815 mm ขนาดตะกร้า :  500 x 500 mm กำลังไฟฟ้าถังความร้อน -  ความจุถัง  :  2,6 kW - 24 lt กำลังไฟฟ้าถังไอน้ำ -  ความจุถังไอน้ำ  :  5,4kW - 7,3 lt กำลังไฟฟ้ารวม / ล่าสุด  :  5,92 kW / 16A มาตรฐานเเรงดันไฟฟ้า  : 400 V3N+T 50 Hz คำแนะนำสำหรับอุณภูมิน้ำที่ควรใช้  :  +55°C ปรับค่าผงซักฟองและน้ำยาเครื่องซักล้าง : ELECTRIC มาตรฐานอุปกรณ์ ช่องใส่ช้อนส้อม  :  2 ขนาดตะกร้าใส่แก้ว : 500 x 500 x 100 mm  :  1 ขนาดตะกร้าสำหรับจาน 18 ใบ  :  500 x 500 x 100 mm  : 1
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Close

ELITECH LINE รหัสสินค้า EL50E

รุ่นสินค้า : EL50E ขนาดสินค้า : 585 x 610 x 815 mm. ขนาดตะกร้าสำหรับแก้ : 500 x 500 x 100 mm. ขนาดตะกร้าสำหรับจาน 18 ใบ : 500 x 500 x 100 mm. กำลังไฟฟ้า : 12 kW อุณหภูมิน้ำ : +55°C ค่าความกระด้างของน้ำ : 7÷10°f
Close

เครื่องทำน้ำแข็ง IM-65A

ขนาดภายนอก (กว้าง x ลึก x ความสูง)   :  ตัวเครื่อง : 660 x 570 x 800 mm / ความสูงส่วนขา : 90-120 mm น้ำหนัก (สุทธิ/รวม)   :   60 KG / 74 KG กำลังไฟฟ้า   :  390 W กำลังผลิตน้ำแข็งต่อวัน (15MM)   :    (AT10°C/WT10°C) 70 KG   /   (AT21°C/WT15°C) 62 KG    /   (AT32°C/WT21°C) 49 KG  
Close

เครื่องทำน้ำแข็ง LM-350M

ขนาดภายนอก ( กว้าง x ลึก x ความสูง )   :  630 x 525 x 850 mm น้ำหนัก (สุทธิ/รวม)   :   53 KG / 58 KG กำลังไฟฟ้า   :  330 W กำลังผลิตน้ำแข็งต่อวัน (15MM)    :    (AT10°C/WT10°C) 37 KG   /    (AT21°C/WT15°C) 31 KG
Close

GAE-300 (Automatic Slicers GAE)

รุ่นสินค้า  :  Commercial Meat Slicer GAE-300 ขนาดสินค้า  :  ความกว้าง : 690 mm x ความลึก: 540 mm x ความสูง : 600 mm เส้นผ่าศูนย์กลางใบมีด  :  300 mm น้ำหนัก  :  50 Kg การตัดแบบสี่เหลี่ยม :  190 mm x 190 mm การตัดโค้ง  :  215 mm ตัดแบบรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  :  250 mm x 190 mm ความหนาของชิ้นสไลด์  :  0 mm - 14 mm
Close

PS-32R (Frozed meat mincers)

Model : PS-32R Refrigerated Meat Grinder Dimensions : Width: 325 mm x Depth: 544 mm x Height: 553 mm Production /hour (max) : 450 Kg Plate diameter : Ø 98 mm Refrigerated mincer : Yes Total loading : 2200 W
Close

เครื่องเตรียมผัก CA-41 (One level speed models)

รุ่นสินค้า : Vegetable preparation machine CA-41 ขนาดสินค้า : ความกว้าง : 391 mm x ความลึก : 396 mm x ความสูง : 652 mm น้ำหนัก : 24 Kg กำลังการผลิตต่อชั่วโมง : 200 Kg - 650 Kg เส้นผ่านศูนย์กลาง Disc : 205 mm ความเร็วมอเตอร์ : 365 rpm ระดับเสียง (1m.) : <70 dB(A) ความดังเสียงทั่วไป : 32 dB(A)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *