Uncategorized

สูตรทำคุกกี้ง่ายๆ ทำที่บ้านด้วยเตาอบคุณภาพ

cookiepageProfile
cookie

เบสิคซอฟต์คุกกี้

เนย
ไข่ไก่
แป้งสาลี
สารขึ้นฟู

ขั้นตอนการทำคุกกี้

การนำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ มาผสมรวมกัน การควบคุมความกรอบนุ่มของคุกกี้ ขึ้นอยู่กับปริมาณแป้งและการตีเนย เนยที่ใช้ควรเป็นเนยอุณหภูมิห้องเพื่อทำให้เนยนุ่มกำลังดีเวลาตีกับน้ำตาลจะเข้ากันได้ง่ายและเร็วกว่าการใช้เนยเย็นๆ สามมารถทดลองความนุ่มของเนยเมื่อกดลงแล้วผิวเนยยุบลงไปโดยไม่เละติดนิ้ว อย่าตีเนยกับน้ำตาลนานเพราะจะทำให้เกิดฟองอากาศสะสมเหมือนเวลาทำคุกกี้เนยกรอบ ใช้แป้งสาลีจำนวนน้อยเพราะการใส่แป้งมากทำให้คุกกี้แห้งและแน่นน้ำตาลที่ใช้ในการทำซอฟต์คุกกี้มีสองชนิด คือน้ำตาลทรายแดงช่วยให้คุกกี้เนื้อนุ่มหนึบและมีสีน้ำตาลสวยและน้ำตาลทรายขาวทำให้คุกกี้กรอบร่วน ถ้ายิ่งเพิ่มน้ำตาลทรายแดงยิ่งจะทำให้คุกกี้นุ่มการเพิ่ม molasses หรือกากน้ำตาล เพื่อเสริมกลิ่นและรสของซอฟคุกกี้ ก่อนนำไปอบจะสร้างคุกกี้โดว์ไปแช่ตู้เย็นก่อนสัก 3-4 ชั่วโมงเพื่อให้เนยและส่วนผสมเซ็ตตัว จากนั้นตักเนื้อคุกกี้โดยใช้สคูปไอศกรีม แบ่งคุกกี้เพื่อให้มีขนาดเท่ากันตักหยอดใส่ถาดอบโดยเว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้อย่างน้อย 2 นิ้ว เพื่อให้คุกกี้ผ่านความร้อนทั่วถึง จะช่วยให้เวลาอบคุกกี้ฟูหนาหรือไม่บางจนเกินไป เมื่ออบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตอนที่ยกออกจากเตาใหม่ๆ ตัวคุกกี้จะอ่อนยวบยาบหากในช่วงนี้รีบเอาคุกกี้ออกจากถาดก็จะนิ่มย้วยไม่เป็นทรง ควรพักคุกกี้ไว้บนถาดอบร้อนๆ จนเย็นตัวลงเองแล้วจึงแซะออกจากถาดอย่างง่ายดาย

 

คุกกี้เมล็ดถั่ว

คุกกี้รวมมิตรถั่ว

ถั่วแอลมอนผ่า
เม็ดแตงโม
เม็ดทานตะวัน
เม็ดมะม่วงหิมพาน
แคนเบอรี่
โกจิเบอรี่
งาขาว
น้ำผึ้ง
ไข่ขาว

ขั้นตอนการทำคุกกี้

นำถั่วและเบอรี่ทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำผึ้งคลุกให้กระจายจนถึงเม็ดถั่ว จากนั้นใส่ไข่ขาวคลุกให้ทั่วเอาเข้าเตาอบสักประมาณ 15 นาที นำออกมาเช็คถ้ายังไม่แห้งให้อบต่ออีก 10 นาที นำออกจากเตาผึ่งให้เย็นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

คุกกี้ธัญญาพืช

สูตรคุกกี้ธัญพืชแบบคลีนๆ

ธัญพืชอบ
น้ำผึ้ง
ไข่ขาว
เกลือป่น

ขั้นตอนการทำคุกกี้

นำธัญพืชที่เตรียมไว้ ใส่ในชามผสม แล้วใส่น้ำผึ้ง เกลือป่น ไข่ขาว ค่อยๆผสมให้เข้ากัน นำส่วนผสมทั้งหมดตักใส่แม่พิมพ์กดให้แน่น แล้วเอาเข้าเตาอบใช้ไฟประมาณ 150 องศาเซลเซียส อบนาน 15 นาทีนำออกจากเตาพักให้เย็นเป็นอันเสร็จสิ้น

เมล็ดเจียเพื่อสุขภาพ

คุกกี้เมล็ดเจีย

กล้วยน้ำว้า
ข้าวโอ๊ต
นมจืด
เมล็ดเจีย
ผงอบเชย
มะพร้าวอบแห้ง
เนยถั่ว
ช็อกโกแลตชิฟ

ขั้นตอนการทำคุกกี้

บดกล้วยให้ละเอียด แช่เมล็ดเจียในน้ำนม 15-20 นาที แล้วผสมกล้วยบด ผงอบเชย เมล็ดเจียในชามผสม เติมมะพร้าวอบ เนยถั่วและช็อคโกแลตชิฟ ข้าวโอ๊ตลงไปและคนให้เข้ากันนำไปแช่ในตู้เย็น 2.-30 นาทีจนเซ็ตตัว ตักวางบนเเผ่นรองอบแล้วนำเข้าเตาใช้อุณหภูมิ 160 องศา 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตาอบผึ่งให้เย็นก็ทานได้

จำหน่ายเตาอบคุณภาพ นำเข้าจากต่างประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *