Uncategorized

วัสดุที่นิยมนำมาใช้สำหรับเคาร์เตอร์ครัว

cover_material

1.วัสดุที่นิยมใช้ประเภทแรกเลยต้องพูดถึงความสวยงามของลายหิน ผู้คนจึงคิดค้น พัฒนา และแปรรูปวัสดุเพื่อให้ได้ลวดลายที่มีความใกล้เคียงกับความสวยงามของหิน แน่นอนว่าเป็นหินแปรรูปและยังนำเอาหินธรรมชาติจริงๆมาใช้ด้วย หินธรรมชาติอย่างหินแกรนิต หินแกรนิตนั้นมีหลายชนิดในธรรมชาติ ให้ความสวยงามที่หลากหลาย แตกต่างกันไป ด้วยคุณสมบัติของหินเราจะต้องนึกถึงความเเข็งแรง แน่นอนว่ามันมีความแข็งแรงคงทนเนื่องจากมีพื้นผิวเนื้อที่แน่นมากสามารถมีอายุการใช้งานไปยาวนานหลายสิบปีเลยโดยที่การชำรุดนั้นเกิดขึ้นได้ยากแต่ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดเพราะคราบต่างๆจะทำให้ความสวยงามตามธรรมชาติของหินโดนบดบังไป หินต่อมาคือหินสังเคราะห์มีความคงทนเเข็งแรงเช่นกันและยังทนต่อการขีดข่วน ทนต่อความร้อนอีกด้วย จุดเด่นของหินสังเคราะห์นั้นคือการที่มีรูพรุนน้อยทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ยาก และหินเทียม ชนิดนี้เองก็มีความแข็งแรงคงทน และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย หินเทียมประกอบด้วยหินเทียมอะคลิลิก 100% , หินเทียมอะคลิลิกผสมโพลีเอสเตอร์ และหินเทียมโปร่งแสง

stone Wall Pattern

2.พื้นผิวลามิเนต ผลิตจากขี้เลื่อย หรือ กระดาษเหนียวซ้อนทับกันและยึดด้วยกาวสังเคราะห์ ทำลวดลาย และสีสันให้ใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายแต่ต้องระวังไม่ควรนำลามิเตติดตั้งในพื้นที่ที่มีการใช้งานหนักเพราะว่าพื้นผิวลามิเนตนั้นไม่ได้แข็งแรงคงทนมากแต่จะมีจุดเด่นในเรื่องของความสวยงามเป็นหลักและที่สำคัญราคาถูก

wooden natural pattern

3.การใช้กระเบื้องเคลือบเซรามิค วัสดุชนิดนี้เองก็นิยมใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายด้วยลักษณะเด่นที่สามารถทนต่อความร้อน และสารละลายประเภทกรด ด่างได้ง่าย และยังสามารุทำความสะอาดง่ายคราบต่างๆจะไม่มีการซึมลงสู่พื้นผิวของเซรามิคแต่อย่างใด ไม่ว่าคราบนั้นจะติดอยู่นานเท่าไรก็ยังสามารถเช็ดออกได้ เคาร์เตอร์ประเภทนี้สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี สามารถโขลกหรือสับอาหารได้เต็มแรงเลย ข้อเสียนั้นเมื่อใช้งานนานไฟอาจเกิดการแตกหักขาดหลุดร่อนได้เช่นกัน

ceramic tile

4.วัสดุสแตนเลส คือโลหะผสมเหล็ก มีโครเมี่ยมอย่างน้อย 10.5% วัสดุชนิดนี้มีความทนทานในการใช้งานเนื่องจากวัสดุชนิดนี้เป็นไม่เป็นสนิมด้วยปฏิกริยาระหว่าง ออกซิเจนในอากาศกับโครเมียมในเนื้อเหล็กกล้าไร้สนิม เกิดมีฟิล์มบางๆเคลือบบนพื้นผิวของสแตนเลสทำหน้าที่ในการปกป้องการเกิดความเสียหายให้กับตัวเนื้อเหล็กกล้าไร้สนิมหรือสแตนเลสนี้ ทำให้เกิดการป้องกันการกัดกร่อน ไม่เกิดการชำรุด เสียหายได้ง่าย จุดเด่นของสแตนเลสนั้นนับได้ว่าคุ้มต่อการใช้งานมากๆ อย่างเช่น ความสามารถที่จะทนต่อการกัดกร่อนจากสิ่งแวดล้อมที่มีความกัดกร่อน, สามารถใช้วัสดุนี้ในพื้นที่ ที่มีความเย็นจัด ป้องกันการแตกเปราะ, ทนทานต่อความร้อนสามารถใช้งานในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงได้, เนื้อสแตนเลสนั้นนับได้ว่ามีความแข็งแรงสูง เมื่อเทียบกับมวล, สามารถนำไปใช้ในงานที่ต้องการสุขอนามัยเนื่องจากตัวเนื้อสเตนเลสนั้นไม่ดูดซับสารละลายต่างๆ, ไม่มีการปนเปื้อนเกิดขึ้นเนื่องจากมีการป้องการเกิดปฏิกริยาของอาหารและตัวสแตนเลสเอง, สามารถทำความสะอาดได้ อย่างรุนเเรงแต่ไม่ควรนำของมีคมมาขูดให้เกิดรอยเพราะจะทำให้เกิดความเสียของปฏิกิริยาของชั้นฟิล์มบนเนื้อสแตนเลสได้ นอกจากนี้วัสดุชนิดนี้ยังเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทำให้เกิดความสะดวกมากมาย มีผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญมากมายเจ้า แน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขันกันสูงคุณภาพของการติดตั้งต่างๆรวมถึงบริการหลังกาขายย่อมเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าวัสดุสแตนเลสนี้ให้ความคุ้มต่อการใช้งานอย่างที่ได้พูดถึงข้อดี ข้างต้น และนอกจากนี้วัสดุสแตนเลสนี้ยังให้ประโยชน์ในด้านของความสวยงาม ด้วยเนื้อพื้นผิวนั้นมีความเงางาม เรียบหรู ทำให้ได้เคาร์เตอร์ครัวที่ทั้งใช้งานอย่างคุ้มค่าที่มาพร้อมกับความสวยงาม วัสดุสแตนเลสนั้น ยังสามารถแปรรูป ดัด เพื่อผสมผสานกับแนวทางการออกแบบได้อย่างง่ายดายและมีอิสระ สำหรับข้อเสียนั้นจะต้องใช้ผู้ที่มีความเชี่ยบชาญในการผลิต เพราะว่าขั้นตอนผลิตนั้นนับว่ามีความซับซ้อนมากมายทีเดียว

stainless steel

5.เคาร์เตอร์คอนกรีต เราน่าจะคุ้นเคยกับการใช้คอนกรีตในการขึ้นรูปในการสร้างบ้านและส่วนต่างๆ จุดเด่นของคอนกรีตนั้นคงหนีไม่พ้นความแข็งแรงคงทน สามารถขึ้นรูปได้ตามแบบที่เราต้องการได้ง่ายและสะดวก เราอาจมองว่าเคาร์เตอร์คอนกรีตนั้นไม่สวยงามเพราะอาจดูธรรมดามากเกินไป แต่ด้วยความธรรมดานี้แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์ในสไตล์ลอฟ การออกแบบโฉมดีไซน์ร่วมสมัย การเพิ่มการขัดมัน ฉาบเรียบ หรือเพิ่มสีสันลงไปเล็กน้อยทำให้เคาเตอร์คอนกรีตนั้นมีความนิยมมากขึ้น เนื้อคอนกรีตตนี้มีความแข็งแรงมากเพราะในเนื้อคอนกรีตเสริมเอาไว้ด้วยเหล็ก ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานสำหรับข้อเสียนั้นตัวคอนกรีตสามารถซึมน้ำได้ ซึ่งต่างกับสแตนเลสที่ไม่มีสะสารใดปนเปื้อนได้เลย การซึมน้ำของคอนกรีต ทำให้เกิดความชื้นขึ้นในตัวคอนกรีต สามารถก่อให้เกิดรอยร้าวในอนาคตได้

concrete

รับติดตั้ง Built in ครัวสแตนเลส บริการออกแบบฟรี !! สนใจติดต่อ 02-376-0997

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *