Uncategorized

ธุรกิจรูปแบบใดบ้างที่นิยมประกอบการในรูปแบบร้าน Kiosk

Kiosk คืองานผลิต ซุ้ม ร้านอาหารขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการทำธุรกิจขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจต่างๆผู้ที่มีไฟสำหรับการต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ใหม่ๆ เนื่องจากสามารถทำการค้าขายโดยที่เราไม่ต้องใช้เงินลงทุนก้อนโตก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และยังสามารถเปิดได้หลากหลายที่ สามารถขยายสาขาใหม่ได้ง่าย สำหรับร้านคีออสนั้นมีมากหมายหลายแบบทั้งที่ให้ทางผู้รับเหมาออกแบบให้เลย หรือเราเองสามารถแจ้งความต้องการของธุรกิจของตนเองได้ สามารถปรับตามรูปแบบต่างๆที่ต้องการได้ เนื่องจากไม่มีรูปแบบที่ตายตัวอยู่แล้ว หรือจิงๆสามารถหาว์้อร้านคีออสแบบสำเร็จรูป เราจะสังเกตเห็นว่าราคาเริ่มต้นสำหรับร้านคีออสสำเร็จรูปนั้นไม่ได้เเพงมาก สามารถเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ได้ด้วยตนเองอย่างไม่ยากมากนัก

เรามักพบธุรกิจเฟรนไช์ตามสถานที่ต่างๆ ด้วยการผลิตร้านในลักษณะ Kiosk ตั้งแต่ในรูปแบบซุ้ม จนถึง ร้านเล็กๆ ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นธุรกิจประเภทใดแต่มักพบเห็นธุรกิจอาหารเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะของร้านจะมีความแตกต่างกันไปแล้วแต่สไตล์การออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจที่เจ้าของนั้นต้องการดำเนินการโดยสามารถหาช่างหรือผู้รับเหมาะสำหรับซุ้มร้าน อย่าลืมวางแนวทางการออกแบบกับช่างอินทีเรียร์เพื่อที่จะได้ออกแบบร้านของคุณให้สอดคล้องกับแนวทางการจำหน่ายอาหาร อย่าลืมว่าการออกแบบที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์จะช่วยให้ผู้คนสนใจหันมาซื้ออาหารกับร้านของคุณเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าเป็นธุรกิจเฟรนไชน์ลักษณะของร้านก็จะเป็นพิมพ์เดียวกันเพื่อการจดจำในตัวเเบรนด์สินค้านั่นเองการทำร้านลักษณะ Kiosk นั้นลงทุนน้อยกว่าการเปิดร้านอาหารใหญ่ๆเหมาะกับนักลงทุนรายย่อยเพื่อขายในทำเลที่ตนเองเลือก หากจำหน้ายสินค้าไประยะเวลาหนึ่งพบว่าทำเลนั้นไม่เหมาะสมกับประเภทอาหารของคุณก็ยังสามารถโยกย้ายเพื่อหาทำเลใหม่ได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องรื้อถอน Built in ร้านในทำเลใหม่ เมื่อพูดถึงทำเลที่ตั้งในการจำหน่ายอาหารในลักษณะ Kiosk นั้น มักนิยมจัดทำบนห้างสรรพสินค้าเนื่องจากบนห้างสรรพสินค้าเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านนิยมจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ รวมถึงรับประทานอาหารระหว่างเวลาการช้อปปิ้ง

ธุรกิจที่นิยมจัดจำหน่ายในระบบร้านคีออส
1.เครื่องดื่ม อย่างร้านชานมไข่มุก ชา กาแฟ ต่างๆ
ผู้คนยังคงให้ความสนใจกับเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างชานมไข่มุก และ ยังนิยมกินกาแฟอย่างสม่ำเสมอ และยังสนใจกับเครื่องดื่มสูตรใหม่ๆที่ผู้ขายพยายามสรรสร้างค์ขึ้นมาเพื่อเอาใจลูกค้า เครื่องดื่มสามารถเปิดร้านขนาดเล็กขายได้ทุกที่ ที่มีผู้คนสัญจร ด้วยความที่มันเป็นที่นิยมจึงทำให้การลงทุนสำหรับการขายน้ำนั้นหวานหอมสำหรับนักลงทุนขนาดย่อม และด้วยการบริการร้านคีออส จึงทำให้การขยายสาขานั้นทำได้ง่ายในขณะที่ต้นทุนสำหรับการลงทุนไม่ได้สูงมากนัก เราจึงคุ้นตาดีกับการเห็นซุ้มชานมไข่มุกและซุ้ม ชา กาแฟต่างๆมากมาย
2.ลูกชิ้นไส้กรอกทอด ไก่ทอดต่างๆ
ไม่มีใคร ไม่รู้จักไส้กรอกแดงในตำนานนี่เป็นอาหารยอดฮิตของใครหลายคน นี่จึงเป็นอาหารที่น่าลงทุนและด้วยความที่ผู้คนมักขายของสิ่งนี้จึงทำให้รานขายไก่ทอดและลูกชิ้นทอดต่างๆเปิดขายเกลื่อนมาก ในบางที่เราจะสังเกตได้ว่าร้านนั้นเป็นลักษณะคีออส มีเอกลักษณ์ พร้อมกับสูตรลูกชิ้น ไส้กรอกของตนเองซึ่งทำจุดขายเพื่อให้เกิดความแตกต่างกับผู้ขายคนอื่นๆร้านคีออสเข้ามามีบทสำหรับการแข่งขันของร้านขายลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านที่โดดเด่นก็มักจะดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า นอกจากนั้นการติดตั้งระบบการทำอาหารภายในยังสะดวกต่อผู้ขายมากขึ้นด้วย
3.ร้านหมูย่าง อาหารย่าง สเต็กเล็กๆ
หมูย่างนั้นเป็นอาหารยอดนิยมคู่คนไทยมานาน เรามักนิยมรับประทานเป็นอาหารเช้ายามเร่งรีบ หรือรับประทานเป็นอาหารว่างทานเล่นเป็นประจำสม่ำเสมอๆ การลงทุนด้วยร้านคีออสเพื่อเพิ่มยอดขายจึงไปด้วยกับสำหรับหมูย่าง เมนูจากหมู หมูย่างสูตรต่าง หรือ สเต๊กนั้นเองที่ได้รับความนิยม
4.ขนมพื้นบ้านต่างๆ Kiosk คืองานผลิต ซุ้ม ร้านอาหารขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการทำธุรกิจขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจต่างๆผู้ที่มีไฟสำหรับการต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ใหม่ๆ เนื่องจากสามารถทำการค้าขายโดยที่เราไม่ต้องใช้เงินลงทุนก้อนโตก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และยังสามารถเปิดได้หลากหลายที่ สามารถขยายสาขาใหม่ได้ง่าย สำหรับร้านคีออสนั้นมีมากหมายหลายแบบทั้งที่ให้ทางผู้รับเหมาออกแบบให้เลย หรือเราเองสามารถแจ้งความต้องการของธุรกิจของตนเองได้ สามารถปรับตามรูปแบบต่างๆที่ต้องการได้ เนื่องจากไม่มีรูปแบบที่ตายตัวอยู่แล้ว หรือจิงๆสามารถหาว์้อร้านคีออสแบบสำเร็จรูป เราจะสังเกตเห็นว่าราคาเริ่มต้นสำหรับร้านคีออสสำเร็จรูปนั้นไม่ได้เเพงมาก สามารถเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ได้ด้วยตนเองอย่างไม่ยากมากนัก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *