Uncategorized

ตกแต่งห้องครัวอย่างไรให้ เรียบง่ายแต่เก๋แบบมินิมอล

cover_minimal

เมื่อพูดถึงการตกแต่งบ้านหรือห้องต่างๆ ผู้คนเริ่มสนใจและให้ความนิยมกับการตกแต่งแบบสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย แต่สวยงาม และมีเสน่ห์ เอกลักษณ์ของการตกแต่งห้องแบบมินิมอลนั้นคือความโปร่งสบายแต่แฝงด้วยความอบอุ่น ส่งผลดีต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัยทำให้เกิดความเครียดน้อยลง ห้องสามรถทำให้เรามีช่วงเวลาที่สงบ และผ่อนคลายจากความวุ่นวายจากสังคมและการทำงานหนักได้ดี ไม่ต่างกันเท่าไรนักกับการที่เรามีภาพเเขวนธรรมชาติหรือดินแดนสงบสุขที่มองแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ห้องไสตล์มินิมอลนั้นจะมีแนวทางของการเน้นการตกแต่งที่น้อยแต่มาก เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานของสิ่งของต่างๆเสียมากกว่าจำนวนมาพร้อมกับแนวทางการจัดวางแบบเป็นระเบียบทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและแน่นอนว่า เพิ่มเงินในกระเป๋าได้ดีเลยทีเดียว เพราะไม่ได้เน้นการตกตแงจากวัสดุตกแต่งราคาเเพงแต่อย่างใดเลย สำหรับการ Built in ต่างๆ นั้นทำให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยลูกเล่นและพื้นที่ใช้สอยที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์มากมาย อย่าเช่นชั้นวางของที่เก็บไว้ใต้ราวบันไดหรือตู้เก็บของต่างๆใต้เตียง เหล่านี้คือเสน่ห์ของการตกแต่งแบบสไตล์มินิมอล

ตกแต่งห้อง

ตกแต่งห้องครัวอย่างไรให้ มินิมอล
1.การใช้สีในการตกแต่งห้องสไตล์แบบมินิมอลจะนิยมใช้สีแบบ โมโนโทน คือการใช้สีเพียงสีเดียว เน้นน้ำหนักของสี อ่อน กลาง เข้ม สีนั้นจะมีความกลมกลืนกัน ทำให้เกิดความนุ่มนวลสบายตาโดยทั่วไปจะนิยมเลือกใช้ 3-4 สี นำมาตัดกันโดยจะเเบ่งสีต่างๆมาใช้กับ ผนังห้อง พื้น เพดาน พรม และเฟอร์นิเจอร์ นำโทนสีที่เลือกใช้มาตัดกันจนเกิดความกลมกลืนโดยที่มีสีหลัก สีหลักจะถูกใช้กับผนังห้องมีสัดส่วนที่มากกว่าสีรอง สำหรับสีรองนั้นจะใช้กับเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก และส่วนอื่นๆ บ้าง
2.การเลือกใช้เฟอร์นเจอร์ อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับห้องครัวมินิมอล สำหรับอุปกรณ์ เครื่องใช้นั้นจะเน้นแบบน้อยๆ แต่มากฟังก์ชั่นการใช้งานเพราะแนวทางของสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นของตกแต่งน้อยชิ้นเน้นการมีพื้นที่ว่างสำหรับการใช้สอยเสียมากกว่า แต่หากของจำเป็นต้องใช้เยอะ ก็เลือกใช้ของใช้ที่มีสีอ่อน โทนสว่าง ก็จะช่วยคงความเป็นมินิมอลไว้ได้ การมีโต๊ะ หรือการออกแบบชั้นวางสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เหล่านั้นไว้ ก็จะสามารถช่วยได้มากเลยทีเดียว และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมที่จะคุมโทนสีให้อยุ่ในโทนเดียวกันด้วย
3.การเลือกพืชไม้สำหรับการตกแต่ง ไม้ที่ควรนำมาเลี้ยงนั้นควรเป็นไม้ที่ดูแลง่าย แม้ไม่ได้ชุ่มชื้นมากนัก การตกแต่งห้องที่เรียบง่าย อบอุ่น มีสไตล์ แต่แค่นั้นยังทำให้ขาดชีวิตชีวาไป ต้นไม้จึงเป็นสิ่งที่มาตอบโจทย์นี้ การมีต้นไม้เข้ามาจัดวางบางพพื้นบ้าง เล็ก น้อยๆ จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องครัวและคุณมากขึ้น
4.การปรับพื้นที่ให้มีการรับแสงธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นให้กับครัวมากยิ่งขึ้น ใช้การกรองแสงด้วยสีของผ้าม่าน หรือสำหรับห้องครัวก็จะใช้เป็นมู่ลี่แทน สิ่งนี้จะช่วยกรองแสงที่ลอดผ่านเข้ามาให้ความรู้สึกนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความโปร่งสบายของห้องด้วย

แบนเนอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *