Uncategorized

ดูแลอุปกรณ์เครื่องครัวให้ห่าง โควิท-19 และเชื้อโรค

เครื่องฆ่าเชื้อโรคบนจาน

การฆ่าเชื้อบนพื้นผิว โดยการใช้รังสี UVC ทำลายเชื้อโรค รังสียูวีซีจัดอยู่ในประเภทคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความยาวคลื่น 100-280 นาโนเมตร มีความสามารถในการทำลายเชื้อโรคได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น แบคทีเรีย ไวรัส ราเส้นใย ยีสต์ เป็นต้น รังสียูวีซีเข้าไปทำลายโครงสร้างกรดนิวคลีอิกที่เป็นองค์ประกอบของเชื้อโรคที่มีความยาวคลื่นที่ 260-265 นาโนเมตร

รังสียูวีซี เป็นรังสีอัลตราไวโอเลตชนิดหนึ่งในธรรมชาติ แต่รังสียูวีซีจะต้องกรองไว้ด้วยชั้นโอโซนของโลกทำให้ไม่สามารถผ่านเข้ามายังชั้นบรรยากาศของโลกได้ รังสียูวีซีเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกับสิ่งมีชีวิตเพราะสารโมเลกุลอินทรีย์และ DNA จะถูกดูดซับโดยรังสียูวีซี นำไปสู่การตายของสารจุลินทรีย์ มนุษย์จึงคิดค้นการสร้างรังสียูวีซีไว้สำหรับนำไปฆ่าเชื้อโรค

ข้อควรระวังสำหรับการใช้อุปกรณ์ที่ใช้รังสียูวีซีในการฆ่าเชื้อ
สำหรับรังสียูวีซีนั้น มีผลก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายคนเราในส่วนของผิวหนังและดวงตา ผลที่เกิดกับร่างกายผิวนหนังส่วนที่โดนทำร้ายจะเกิดการอักเสบ ระคายเคือง ไหม้ ซึ่งหากได้รับรังสียูวีซีเป็นเวลานานๆก็จะสามารถก่อให้เกิดการเป็นมะเร็งได้เลยทีเดียว ในส่วนของดวงตามักจะพบว่ามีโอกาสก่อให้เกิดกระจกตาอักเสบ แม้สัมผัสรังสียูวีซีเพียงเล็กน้อยเพราะฉะนั้น เมื่อต้องสัมผัสรังสียูวีซีจำเป็นจะต้องสวมเเว่นตาดำ และสวมใส่เสื้อผ้าที่ปกคลุมผิวหนังอย่างมิดชิด หรือแม้แต่ต้องสวมถุงมือด้วยหากต้องหยิบจับอุปกรณ์ใดๆที่ต้องใช้ในช่วงที่อาจจะมีการสัมผัสกับรังสียูวีซีหากเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีการทำงานในการฆ่าเชื้อโรคโดยใช้รังสียูวีซีแล้ว สิ่งสำคัญคือ ระมัดระวังอย่าให้โดยร่างกาย ก่อนจะสัมผัสสิ่งของที่ทำการฆ่าเชื้อก็ปล่อยให้อุปกรณ์ทำงานให้เรียบร้อยเสียก่อน ห้ามไป งัด แงะ เปิดดูในระหว่างที่รังสียูวีซีกำลังเปิดใช้งานอยู่อย่างเด็ดขาด พื้นที่ที่มีการใช้รังสียูวีซีจะต้องปิดให้สนิท ห้ามมีคน หรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว หากเป็นตู้ฆ่าเชื้อยูวีซีต่างๆก็ต้องปิดฝาให้สนิทจะป้องกันได้เพราะรังสียูวีซีนั้นจะไม่สามรถทะลุผ่าน ผ้ากระจก ไม้ กระดาษ อะลูมิเนียมและโลหะ การใช้รังสียูวีซีท่มีผลร้ายต่อร่างกายแต่หากใช้อย่างถูกวีธีก็จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี

เครื่องฆ่าเชื้อโรคบนจาน
เครื่องฆ๋าเชื้อโรค

อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ Electrical Dish Dryer HZ-BJG60

โมเดลผลิตภัณฑ์

ชื่อผลิตภัณฑ์

กำลังไฟฟ้า

ขนาดสินค้า

น้ำหนักสุทธิ/น้ำหนักรวม

เวลาในการตั้งค่า

HZ-BJG60

Electrical Dish Dryer

220V-350W

522mm x 410mm x 406mm

5.28kg / 7.20 kg

25-45 mins

ฟังก์ชั่นการทำงาน
-ดีต่อสุขภาพ ด้วยตัวอุปกรณ์ที่ปิดสนิทปละต่อต้านเเบคทีเรียในการจัดเก็บ
-สะดวกสบาย สามารถจัดเก็บจานได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดก่อน
-ประหยัดพลังงาน ด้วยการควบคุมที่แม่นยำจากไมโครคอมพิวเตอร์ทำให้ใช้พลังงานน้อย 0.25 KWH ต่อ a 350 w สำหรับระบบระบายความร้อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *