Uncategorized

การเลือกเตาปิ้งควรเลือกแบบไหน อย่างไรจึงจะทนทาน

เตาปิ้งสำหรับย่าง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ใช้สำหรับทำอาหารปิ้งย่างต่าง ๆส่วนใหญ่นิยมใช้สำหรับทำเมนูย่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่าง ไก่ย่าง หรืออาหารจำพวกผักย่างต่างๆในเมนูเปิ้งย่างอย่างฟักทอง เห็ด เเครอทหัวหอมใหญ่และอื่น ๆ อีกมากมาย เตาปิ้งทำงานโดยใช้ไฟฟ้า สามารถใช้ได้ทุกที่ที่สามารถใช้ไฟฟ้าใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เช่น การไปตั้งแคมป์ บาร์บีคิวปาร์ตี้กับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ได้เลย สะดวก เคลื่อนย้ายง่ายมีน้ำหนักเบาการดูแลและทำความสะอาดเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ประเภทของเตาปิ้ง
1.เตาถ่าน มักจะถูกเลือกใช้ในสถานที่ๆ เปิดโล่ง รูปแบบเตามักจะมี 2 แบบคือ แบบตั้งโต๊ะและตั้งพื้น จะมีราคาถูกที่สุดในบรรดาเตาปิ้งประเภทอื่น เนื่องจากการควบคุมนั้นค่อนข้างทำได้อย่างลำบาก การจัดเก็บก็ลำบากเนื่องจากต้องรอให้เตาเย็นเสียก่อนจึงจะนำมาทำความสสะอาดและจัดเก็บได้
2.เตาไฟฟ้า สถานที่ที่นิยมใช้มักจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือภายในใต้อาคารต่างๆ สร้างความร้อนผ่านขดลวด แต่ความร้อนที่ได้จะต่ำกว่าเตาถ่านและเตาแก๊ส สามารถควบคุมความร้อนได้ตามที่ต้องการ การดูแลรักษานั้นทำได้ง่าย ข้อควรระวังสำหรับเตาไฟฟ้านั้นคือจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ต่อพ่วง เพราะจะทำให้บริเวรปลั๊กไฟที่เสียบเสียสะสมความร้อน อาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้
3.เตาอินฟาเรด นิยมใช้กันอย่างเเพร่หลาย ใช้เชื้อเพลิงจากแก๊สธรรมชาติ เตาจะทำความร้อนอย่างรวดเร็วสามารถควบคุมความร้อนได้ตามต้องการ แต่จะทำความสะอาดค่อนข้างยากนิดหน่อย

การเลือกใช้งานเตาปิ้งย่าง
1.เลือกประเภทของตะเเกรงให้เหมาะสมกับการใช้งาน เตาย่างแต่ละรุ่นมีหน้าเตาตะเเกรงที่แตกต่างกันออกไป แต่ละแบบก็จะเหมาะกับการทำอาหารต่างๆแตกต่างกันไป บางรุ่นสามารถเปลี่ยนตะแกรงได้ บางรุ่นสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ดี
2.เลือกประเภทของเตาให้เหมาะสมกับการใช้งาน ประเภทที่ใช้พลังงานแก๊สหรือประเภทใช้พลังงานไฟฟ้า เลือกที่สะดวกสำหรับเรา หากใช้ภายในอาคารก็สามารถเลือกใช้เเบบไฟฟ้า แต่หากชอบใช้ข้างนอก ไปปิกนิคแบบนี้แบบแก๊สกระป๋องจะเหมาะมากกว่า
3.เลือกที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดได้ง่ายเรื่องค่อนข้างสำคัญเพราะหากเลือกไม่ดีจะทำให้คุณปวดหัวมากเลยทีเดียว อย่างการเลือกเตาปิ้งแบบตะแกรงที่ไม่สามารถถอดตะเเกรงออกมาทำความสะอาดจากตัวเครื่องได้ นั้นทำให้คุณลำบากมากในเรื่องของการระมัดระวังในการทำความสะอาดมาก หรือหากไม่ใช่รุ่นที่เป็นตะเเกรง หน้าเตาควรเคลือบด้วยเทฟลอนที่ทำให้อาหารไม่ติดพื้นผิว หากเลือกที่เป็นพื้นผิวธรรมดาก็จะต้องมานั่งเสียเวลาขัดถูอยู่นานพอสมควร

Thor นำเสนอเตาย่างแบบสัมผัสที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ตอบสนองความต้องการของร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ต่างๆ แผ่นเหล็กหล่อสำเร็จรูปที่ผ่านการกลึงขึ้นรูป ประกอบกับโครงสร้างสแตนเลส
ทำให้เครื่องมีความทนทานและเชื่อถือได้ องค์ประกอบความร้อนโลหะที่ติดตั้งด้านล่างและแผ่นเหล็กหล่อขึ้นรูปช่วยให้ร้อนเร็วขึ้นและกักเก็บความร้อนได้มากขึ้น ส่งผลให้การทำงานและการปรุงอาหารมีประสิทธิภาพ
Thor Contact Grills มีให้เลือกสามขนาดและรูปแบบการทำอาหารที่หลากหลาย ทั้งหมดนี้มีถาดใส่ไขมันที่ดึงออกมาทำความสะอาดได้ง่ายและกลไกการยกหัวที่แข็งแรงThor Electric Contact Grills เหมาะสำหรับการใช้งานบนเคาน์เตอร์และมาพร้อมกับปลั๊กและสายไฟเพื่อให้เสียบและตั้งค่าได้ง่าย เหมาะสำหรับร้านอาหารที่มีปริมาณน้อย คาเฟ่ บริการจัดเลี้ยงแบบเคลื่อนที่ และงานบริการด้านอาหารอื่นๆ ตะแกรงย่างแบบสัมผัสเหมาะสำหรับการย่างแซนวิช สเต็ก ไก่ ปลา และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คุณต้องการย่างอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ลักษณะเฉพาะ
-โครงสร้างหลักนั้นใช้สแตนเลส
-แผ่นเหล็กหล่อสำหรับงานหนักมีให้เลือกทั้งแบบพื้นผิวเรียบและแบบยาง
-องค์ประกอบกึ่งฝังในแผ่นเหล็กหล่อให้การกระจายความร้อนที่เหนือกว่าและการกู้คืนที่รวดเร็ว
-มือจับเคาน์เตอร์บาลานซ์สำหรับงานหนักและระบบบานพับพร้อมการปรับความตึง
-ที่จับหุ้มฉนวนสองชั้นสำหรับควบคุมเพลทบน
-ตัวควบคุมอุณหภูมิและไฟแสดงสถานะ
-ช่วงอุณหภูมิ : 100 ̊C-300 ̊C / 220 ̊F – 570 ̊F
-การป้องกันความร้อนเกินพิกัด
-ถาดรองน้ำหยดแบบถอดได้วางอยู่ที่ด้านหน้าเครื่อง

 

Thor Gas Range ตอบสนองความต้องการของสถานประกอบการจัดเลี้ยงที่ทันสมัยและพลุกพล่าน สำหรับอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาอย่างดีและเชื่อถือได้ มีความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพ รูปแบบ และความคุ้มค่า อุปกรณ์ Thor ได้รับการออกแบบให้มีความปลอดภัย ใช้งานง่าย และประสิทธิภาพสูงสุด Thor มีการออกแบบโมดูลาร์ที่มีสไตล์และแข็งแกร่ง สร้างขึ้นจากสแตนเลสขัดเงาคุณภาพสูง แป้นหมุน “เจ๋ง” ขนาดใหญ่ ขาตั้งขนาดใหญ่ที่ปรับได้สำหรับงานหนักและทำความสะอาดและถอดอุปกรณ์เสริมได้ง่ายซาลาแมนเดอร์ของ Thor ชมเชยอุปกรณ์ทำอาหารแก๊สของ Thor แบบตั้งอิสระ หัวเตาเซรามิกอินฟราเรดควบคุมอิสระ 2 หัวให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับรายการเมนูที่ต้องการการย่างและการขูด สร้างขึ้นจากสแตนเลส รวมทั้งถาดรองเศษขนมปังแบบถอดได้ที่เป็นสแตนเลส ตัวเครื่องมาพร้อมกับตะแกรงปิ้งย่างสำหรับงานหนักที่สามารถปรับระดับความสูงการย่างได้ด้วยตนเองถึง 3 ระดับ ซาลาแมนเดอร์ใช้งานง่ายและทำความสะอาดง่าย ซาลาแมนเดอร์สามารถติดตั้งกับผนังได้ แต่ยังมีตัวเลือกในการติดตั้งขาตั้งสำหรับข้อกำหนดในการยึดแบบตั้งโต๊ะ ซาลาแมนเดอร์ของ Thor ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานบริการด้านอาหารที่มีความต้องการมากที่สุดและให้การทำงานที่ไม่ต้องบำรุงรักษานานหลายปี

คุณสมบัติ
– กว้าง 900 มม
– ผิวสแตนเลส
– หัวเตาอินฟราเรดประสิทธิภาพสูงแบบคู่
– หัวเผาควบคุมแบบคู่ พร้อมแป้นหมุนควบคุมขนาดใหญ่ที่ใช้งานง่าย
– ตัวแปรอิสระสูงไปต่ำการตั้งค่าเตา
– การป้องกันไฟดับ*
– ระบบตะแกรงย่างแบบถอดได้ รองรับชั้นวาง และถาดรองเศษขนมปัง
– ถาดรองเศษขนมปังถอดทำความสะอาดง่าย
– มีขายึดติดผนังให้
– ฟุตสำหรับติดตั้งแบบตั้งโต๊ะ

Thor Griddles ได้รับการออกแบบมาให้ทนต่อความรุนแรงของห้องครัวที่พลุกพล่าน เหล็กสแตนเลสในโครงสร้างที่มีพื้นผิวการปรุงอาหารที่เป็นเหล็กขัดมันเรียบ ตะแกรงถูกออกแบบมาเพื่อชดเชยความร้อนสูงที่สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างการปรุงอาหารแบบต่อเนื่อง Thor Electric Griddles เหมาะสำหรับการใช้งานบนเคาน์เตอร์และมาพร้อมกับปลั๊กและตะกั่วเพื่อให้เสียบและตั้งค่าได้ง่าย เหมาะสำหรับร้านอาหารที่มีปริมาณน้อย คาเฟ่ บริการจัดเลี้ยงแบบเคลื่อนที่และงานบริการด้านอาหารอื่นๆ แผ่นเหล็กนี้เหมาะสำหรับเบอร์เกอร์ สเต็ก ไก่ ปลา ไข่ เบคอน หัวหอม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คุณต้องการปรุงอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

คุณสมบัติ
โครงสร้างสแตนเลส
– เหล็กขัดมันเรียบ 20 มม. / 3 ¼ นิ้ว ผิวทำอาหาร
– ตัวควบคุมอุณหภูมิและไฟแสดงสถานะ
– ช่วงอุณหภูมิ : 100˚C-300˚C / 220˚F – 570˚F
– การป้องกันความร้อนเกินพิกัด
– องค์ประกอบโลหะ
– ถาดรองน้ำหยดแบบถอดได้วางอยู่ที่ด้านหน้าเครื่อง
– พื้นยางกันลื่น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *