Uncategorized

การมีเตาอบ ติดบ้านไว้ช่วยเราไว้ได้อย่างไรบ้าง

cover_ovean

เตาอบนับได้ว่ามีบทบาทในการทำอาหารมาช้านาน สมัยก่อนเราอบอาหารโดยสร้างหลุมอบต่างๆ ในปัจจุบันได้มีการประดิษฐ์เตาอบสำหรับครัวเรือนมีมากมายหลายแบบให้เลือกตามความเสมาะสมและตามความถนัดของผู้ใช้งาน เรามาดูกันว่าประเภทของเตาอบ หลักๆแล้วมีอะไรบ้าง

1.เตาอบแก๊ส เตาอบประเภทนี้เป็นเตาอบแบบแรกที่มีการคิดค้นขึ้น มักมีรูปร่างขนาดใหญ่ที่ใช้แก๊สในการทำงานเพื่อสร้างความร้อน เตาอบประเภทนี้ใช้แก๊สในการทำงานเป็นหลักทำให้ประหยัดกว่าไฟฟ้ามีความแข็งแรงด้วยโครงสร้างที่มีขนาดใหญ่ แน่นหนา และทำมาจากเหล็ก การใช้เตาประเภทนี้ต้องมีความชำนาญเพราะการควบคุมอุณหภูมินั้นทำได้ค่อนข้างยาก อุณภูมิที่ได้ในการทำอาหารนั้นจะไม่ค่อยเสถียร เมื่อใช้งานเสร็จแล้วจะยังมีกลิ่นของแก๊สหลงเหลืออยู่จากการเผาไหม้ขณะทำอาหาร ขนาดนั้นจะค่อนข้างเทอะทะไปสำหรับครัวเรือนด้วยขนาดที่ใหญ่ของมัน
2.เตาอบระบบไฟฟ้า เตาอบประเภทนี้เป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็นกันได้อย่างทั่วไปเป็นที่นิยมสำหรับครัวเรือน ใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำความร้อนเป็นหลัก แบ่งเป็น 2 แบบ 1.เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ มีหลายขนาดสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เพราะขนาดไม่ได้ใหญ่เทอะทะเหมือนเตาอบระบบแก๊ส มีความสะดวกมากทีเดียวเหมาะกับผู้คนที่พักอาศัยอยู่หอพักหรือคอนโดมากเลยทีเดียวและที่สำคัญราคานั้นถือว่าโอเคเลย ไม่เพง ต้องระวังเรื่องการทพความร้อนเพราะเตาอบประเภทนี้แพร่ความร้อนออกมายังด้านนอกด้วยต้องพึงระวังการวางของในพื้นที่ใกล้เคียง 2. เตาอบไฟฟ้าแบบฝัง เตาอบประเภทนี้มีรูปร่างที่สวยงาม เพิ่มความสวยงาม หรูหราให้กับห้องครัว เตาอบประเภทนี้กักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ไม่มีการแพร่กระจายความร้อนออกมาด้านนอก แต่ค่อนข้างจะกินไฟ

ข้อดีเตาอบ

1.อาหารจากการอบนั้น ทดแทนอาหารปิ้งย่างได้ ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรค รู้หรือไม่ อาหารประเภทปิ้งย่างนั้นมีความเสี่ยงต่อการรับสารอันตรายสะสมในร่างกาย อย่างสารพัยโรลัยเซตที่มักพบอยู่ในส่วนของส่วนที่ไหม้เกรียมของอาหารจากการปิ้ง ย่าง ด้วยไฟแรงหรือย่างไว้นานเกินไป และสารพีเอเอช หรือสารกลุ่มโพลีไซคลิก อะโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน สารเริ่มต้นของสารมะเร็ง สารพิษเหล่านี้เกิดขึ้นในขั้นตอนของการปรุงอาหารในขณะทำการปิ้งย่าง ในขณะที่ไขมันหรือน้ำมันหยดลงบนเตาไฟทำให้เกิดการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์เกิดขึ้น ลอยขึ้นมาพร้อมเขม่าควันเกาะตามผิวของอาหารเมื่อเรารับประทานเข้าไปจึงก่อให้เกิดโอกาศของโรค สำหรับอาหารากการอบนั้นเราสามารถกำหนดเวลา พร้อมกำหนดฟังก์ชั่นอื่นๆ อย่างเช่นความชื่นต่างๆ ทำให้เราได้อาหารที่สุก ไม่ไหม้เกรียม ไม่แห้ง เนื้อไม่หยาบกระด้าง ทำให้ไม่เกิดสารอันตรายในการเผาไหม้อาหาร และรสชาติของอาหารที่ผ่านการอบนั้นก็ใกล้เคียงกับการปิ้งหรือย่าง

2.เตาอบสามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลาย เตาอบนั้นสามารถทำอาหารได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว อาหารหวาน ต่างๆก็สามารถใช้ตบอบในการปรุงโดยใช้เวลาที่รวดเร็วและสะดวก ด้วยคุณสมบัติฟีเจอร์ของเตาอบที่สร้างสรรค์มาให้เราทั้งโหมดอาหารสำเร็จรูปสำหรับการอบบางรุ่นเพิ่มส่วนของการเติมน้ำเพื่อสามารรถอบไอน้ำ บางรุ่นก็สามารถทำอาหารแบบย่างได้ด้วยระบบตั้งค่าความร้อน หรือบางที่คุณสามารถอบเค้กพร้อมกันกับอบไก่ไปพร้อมกัน สร้างความไม่จำเจให้มื้ออาหารของคุณได้เป็นอย่างดี

3.ช่วยเราลดน้ำหนัก เมนูอาหารจากเตาอบนั้นไร้น้ำมัน หมูอบ ปลาอบ กุ้งอบ ต่างๆ เราสามารถทำเมนูอาหารที่ปราศจากน้ำมันได้หลากหลายเมนูโดยที่ไม่เบื่อเลยทีเดียว

4.ความสะดวกและรวดเร็ว เพียงเสียบปลั๊กและตั้งค่า คุณก็สามารถปรุงเมนูอาหารได้ง่ายๆผ่านเตาอบ อย่างเมนู ไข่ลวก เพียงตอกไข้เหยาะซอสนิดหน่อย นำไปอบแค่ไม่ถึง 5 นาที ก็ได้มื่้ออาหารแล้ว 1 มื้อ เมนูอาหารอื่นอย่างเช่น ไข่ตุ๋น ไข่กระทะ พิซซ่าขนมปัง หรือ แกงจืด เหล่านี้สามารถทำให้เสร็จโดยเวลาอันรวดเร็วด้วยเตาเอาได้ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาเเละเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวันได้มากเลยทีเดียว

5.ช่วยเราประหยัดไฟ ดีกว่ามั้ยถ้าสามารถอุ่นอาหารได้พร้อมกันครั้งเดียว บางเราก็มีอาหารที่เก็บไว้สสำหรับ 2 มื้อ หรืออาหารที่ทานเหลือจากเมื่อวาน เราสามารถนำไปอุ่นในครั้งเดียวกันในเตาอบได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาคอยตั้งเตา หรือ เวฟในเตาไมโครเวฟที่ใส่ได้ครั้งล่ะจานเท่านั้น และแน่นอนว่าสามารถทำอาหารหลายจานในครั้งเดียวได้ สามารถทำเสต็กสำหรับ 5 คนในครั้งเดียว ประหยัดไฟ ประหยัดเวลาได้มากเลยทีเดียว

6.การทำอาหารด้วยเตาอบนั้น มีกลิ่นรบกวนน้อย หากคุณพักอาศัยในพื้นที่จำกัด ลองหาเมนูสำหรับการอบแล้วใช้เตาอบแทนเตาแก๊ส เมนูอาหารจากเตาอบและการปรุงอาหารผ่านเตอบนั้นจะช่วยลดความยุ่งยากสำหรับการทำอาหารของคุณไปได้เยอะเลยทีเดียว

ทราบข้อดีของเตาอบกันแล้ว มันสามารถเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตประจำวันนั้นราบรื่นขึ้นแถมยังทำให้เราเพลิดเพลินกับการทำอาหารในเมนูต่างๆ ผ่านการปรุงโดยการอบซึ่งไม่ต้องอาศัยน้ำมันที่เป็นตัวการของไขมันที่ทำให้เราอ้วน
ยังสามารถเข้ามาทดแทนมื้ออาหารปิ้งย่าง ที่มีสารต่างๆที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราการมีเตาอบไว้ใช้สัก 1 เครื่องนั้นนับได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว แบบนี้แล้วลองหาเตาอบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณดู

จำหน่ายเตาอบคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ สนใจติดต่อ 02-376-0997

Close

MOD CFM3-612GE MV

รุ่นสินค้า : MOD CFM3-612GEMV เตาแก๊สเพิ่มด้วยเตาแก๊สมัลติฟังก์ชั่นอบไฟฟ้า : 64X37X35H (CM) ขนาดสินค้า : 120X 60X 90H (CM) พลังงานแก๊ส : 27 KW - 23.220 KCAL/H กำลังไฟฟ้า : 3,05 KW แรงดันไฟฟ้า : 230V ความถี่กระแสไฟฟ้า : 50/60 HZ น้ำหนักสินค้า : 103 KG  
Close

เตาแก๊ส+เตาอบ Lotus Gas Range N.4 Model : CF4-68G

เตาเเก๊ส 4 เตา
เตาอบแบบคงที่พร้อมย่าง ขนาดพื้นที่ 64X39X35H CM.
อุณหภูมิ : 125÷275°C, พร้อมตะแกรงขนาด 53X32,5  CM. ประตูแก้ว
  • ขนาดสินค้า 80X 60X 90H CM.
  • พลังงานแก๊ส 22 KW - 18.920 KCAL/H
  • กำลังไฟฟ้า 0,015 KW
  • แรงดันไฟฟ้า 230V~
  • ความถี่กระแสไฟฟ้า 50/60 HZ
  • น้ำหนักสินค้า 97 KG
  • ความจุสมบูรณ์รวม 0,617 M³
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Close

เตาอบ Inoxtrend Combi Electric Oven GR-BT-110E

รุ่นสินค้า  :  GR-BT-110E ขนาดสินค้า  :  890 x 860 x 1,230 mm. แรงดันไฟฟ้า  :  400V 3N,50/60 Hz กำลังไฟฟ้า  :  18.5 KW ความจุ  : 10 x 1/1 GN แป้นควบคุม : หน้าจอสัมผัส 10 นิ้ว เครื่องทำความร้อน :  แบบ Electric
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Close

เตาอบ Inoxtrend Combi Nice&Go Tilt up door GUP-604ES (grill)

รุ่นสินค้า : GUP-604ES (grill) ขนาดสินค้า W x D x H : 720 x 760 x 600 mm. ระยะห่างระหว่างถาด : 75 mm. แป้นควบคุม : เซ็ทตั้งค่าได้ Cooking mode : Conv. + Humidification Electric power : 3.5 kW Voltage : 220-240 V 1N ~ 50/60 Hz Type of trays : EN
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

 
Close

เตาอบ Inoxtrend Combi Electric Oven GR-BT-120E

รุ่นสินค้า   :  GR-BT-120E ขนาดสินค้า   :  1,000 x 1,000 x 1,890 mm. แรงดันไฟฟ้า  :  400V3N,50/60 Hz กำลังไฟฟ้า  :  40 KW. ความจุ  :  20 x 1/1 GN แป้นควบคุม  :  หน้าจอสัมผัส 10 นิ้ว เครื่องทำความร้อน  :   แบบ Electric
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

เตาอบระดับมืออาชีพ
Close

เตาอบ PK-DT-307E

รุ่นสินค้า  :  PK-DT-307E ขนาดสินค้า  :  510 x 660 x 880 mm. แรงดันไฟฟ้า  :  400V3N,50/60 Hz กำลังไฟฟ้า  :  6.1 KW ความจุ  :  7 x 2/3 GN แป้นควบคุม  :  หน้าจอสัมผัส 5 นิ้ว เครื่องทำความร้อน  :  แบบ Electric
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *