Uncategorized

การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ดีอย่างไร

ประเภทเฟอนิเจอร์
1.เฟอร์นิเจอร์ประเภทลอยตัว เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปจากโรงงาน ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบต่างๆได้ตามใจชอบ
เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้จะไม่มีความยืดหยุ่น ปรับตามสภาพห้องเท่าไรนักเนื่องจากขนาดและรูปแบบนั้น ถูกผลิตสำเร็จมาตั้งแต่ต้นแล้ว ควรเช็คขนาดที่ต้องการและรูปแบบของเฟอร์นิเจอให้แน่ใจเสียก่อน
แต่สามารถที่เคลื่อนย้ายไปในพื้นที่ต่างๆได้ง่าย
2.เฟอร์นิเจอร์ประเภท Built-in เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งไปกับฝาผนังไปเลย มีรูปแบบเฉพาะตัว มีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เกิดประโยชน์ในการใช้สอยสูง รูปแบบสวยงาม
3.เฟอร์นิเจอร์ประเภทน็อคดาวน์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่สามารถถอดประกอบได้ ในการติดตั้งจะใช้ช่างเฟอร์นิเจอร์ ติดตั้งด้วยตนเองได้ สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เฟอร์นิเจอร์ น็อคดาวน์จะออกแบบค่อนข้างยาก
เพราะจะต้องออกแบบให้ชิ้นงานต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์สามารถต่อกันได้อย่างดีและจะต้องมีความแข็งแรงด้วย

การติดตั้ง Built-in เฟอร์นิเจอร์นั้นมีข้อดีดังต่อไปนี้
1.ข้อแรกเลยสำหรับงานบิ้วอินนั้นสเน่ห์ของมันนั้นคือความสวยงาม เราสามารถออกแบบได้ตามสไตล์ที่เราต้องการ สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นของเฟอนิเจอร์สำหรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น
ปรับสัดส่วนของพื้นที่ให้มีมิติ มุมมองที่น่ามองขึ้นจากการออกแบบและจัดวาง ทำให้พื้นที่ใช้สอยได้เต็มที่ มีระเบียบเรียบร้อย ได้สัดส่วนเพิ่มมากยิ่งขึ้น สามารถใช้โทนสีเข้ามาช่วยเรื่องของ
อารมณ์ของห้องสามารถเพิ่มความสดใส เพิ่มอารมณ์ความอบอุ่นหรือเพิ่มความสนุกสนานของห้องได้ และยังสามารถที่จะหลอกตาให้ห้องดูกว้างดูมีมิติมากขึ้นด้วย ทำให้ผู้อยู่อาศัย
ไม่อึดอัดสำหรับห้องที่ค่อนข้างมีความแคบ นอกจากนี้เราสามารถเลือกวัสดุตามสไตล์ความชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสีของไม้ ลายไม้ กระจกหรือสแตนเลส เรียกได้ว่าสวยโดนใจเลยทีเดียว
2.สามารถกำหนดประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ได้เพิ่มมากขึ้น
การวางแผนสำหรับสิ่งที่ต้องการเพิ่มประโยชน์ในการใช้สอย จากความต้องการของผู้ใช้สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
ที่สามารถเพิ่ม ลด หรือตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไป ทำให้สามารถใช้ประโยชน์ภายในพื้นที่นั้นมากขึ้นได้หลายอย่าง
3.สามารถเพิ่มสัดส่วนของห้องได้
ห้องโถงใหญ่ๆ ภายในห้องเดียวสามารถมีพื้นที่ใช้สอยหลายรูปแบบในพื้นที่เดียวกันได้ด้วยการออกแบบสัดส่วนแต่ละส่วนภายในห้องโถงนั้น ไม่จำเป็นต้องปิดทึบเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวสำหรับออฟฟิส
หรือห้องครัวกับห้องนั่งเล่น คุณสามารถใช้เฟอนิเจอร์ อย่างเช่นชั้นวางของเพื่อเเบ่งสัดส่วนเบาๆ ดูโล่งกว่าการปิดทึบมากๆ และเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการก่อผนังเพิ่มมาก
4.สร้างความแตกต่างของการตกแต่งทำให้เกิดเอกลักษณ์
การออกแบบสามารถเลือกสรรสไตล์ต่างๆ เพื่อความเหมาะสมตามสถานที่ ตามธุรกิจ หรือ ตามความชอบส่วนบุคคล เราสามารถออกแบบให้แปลกตา มีความสร้างสรรค์ได้หลายแบบ
และไม่ซ้ำกับการตกแต่งของสถานที่อื่นๆ ทำให้เกิดเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย บางคนเลือกในนไสตล์ที่ตนเองชอบ ใช้การอออกแบบบ่องบอกถึงตัวตน ความเป็นตนเองและสิ่งที่ชอบออกมา
5.สำหรับอีกหนึ่งข้อดีนั้นคือ สามารถทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆได้ง่ายได้ขึ้นด้วยสัดส่วนที่ถูกจัดสสรให้เหมาะต่อการใช้สอย และพื้นที่จัดเก็บของต่างๆจะทำให้ห้งอของเราถูกจัดเก็บเข้าของอยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

รู้หรือมั้ย ทำไมงาน Built-in จึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง
การ Built-in นั้นถูกออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจง การจัดสรรตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอที่ก็ต้องออกแบบมาอย่างพิเศษสำหรับการติดตั้ง ทุกอย่างจะถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน
ถูกติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ด้วยลักษณะการออกแบบทีมีเอกลักษณ์ มีความเฉพาะเจาะจงจึงต้องถูกสร้างขึ้นมาอย่างพิเศษ ต้องใช้แปรนแบบใหม่ เทคนิคใหม่ๆสำหรับเฟอร์นิเจอ และส่วนของการ Built-in อยู่เสมอๆ
งบในการติดตั้งจึงค่อนข้างมีราคาสูง โดยปกติจะยังมีค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆอย่างนักออกแบบ interior และค่าวัสดุบางชนิดที่มีความคงทน หรูหรา วัสดุเหล่านี้จะมีราคาแพง ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่
เป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้เราสามารถควบคุมและจัดการกับค่าใช่จ่ายเหล่านั้นได้ เราสามารถหาผู้รับเหมาที่คิดราคไม่เเพง มีโปรโมชั่น มีบริการแถมได้ และในการออกแบบเราสามารถกำหนดวัสดุได้
จึงสามารถลดทอนค่าใช้จ่ายจากการเลือกวัสดุที่มีราคาค่อนข้างถูกได้ทำให้คุณประหยัดงบลงได้บ้างจากเดิม ที่จะใช้เพียงวัสดุราคาเเพงเพราะบางพื้นที่ไม่ได้จำเป็นสำหรับวัสดุที่มีราคาแพง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *